Honda daklak A01-2021
Dangfarm - A02

Đã tìm thấy xe khách chở nữ sinh viên mắc Covid-19 từ Đà Nẵng về Đắk Lắk

08:12 | 30/07/2020

Xe khách chở nữ sinh viên mắc Covid-19 từ Đà Nẵng về Đắk Lắk đã được Công an tỉnh Thanh Hóa xác định là một nhà xe trên địa bàn tỉnh và đã yêu cầu tài xế, phụ xe thực hiện cách ly theo quy định.

Chiều ngày 29-7, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết ngay sau khi có thông tin bệnh nhân là H.T.Y.N. (21 tuổi, ngụ xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk, là sinh viên Trường ĐH Đông Á - Đà Nẵng) đã đi từ Đà Nẵng trở về Đắk Lắk trên một chiếc xe khách ở Thanh Hóa, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa và Công an huyện Bá Thước tiến hành rà soát.

Lực lượng chức năng xác định đó là xe khách của Nhà xe Quốc Trung (ở huyện Bá Thước) nên đã yêu cầu tài xế, phụ xe và những người dân đi trên chiếc xe này về Thanh Hóa thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Chiếc xe khách chở nữ sinh viên mắc Covid-19

Theo đó, chiếc xe ôtô nói trên mang BKS 47B-023.15 chạy tuyến Đắk Lắk - Thanh Hóa do anh Phạm Thái Dương điều khiển về đến huyện Bá Thước vào lúc 5 giờ sáng nay 29-7. Thời điểm này trên ôtô có 15 người.

Ngay sau đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Công an huyện Bá Thước nhanh chóng đưa 15 người có mặt trên xe đến Bệnh viện Đa khoa Bá Thước để cách ly, theo dõi, đồng thời cho phun tiêu độc khử trùng theo quy định.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, bệnh nhân N. là sinh viên lớp NU17CLC - Trường Đại học Đông Á - TP Đà Nẵng. Từ ngày 22-6 đến ngày 17-7, bệnh nhân thực tập tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Ngày 20-7, bệnh nhân có biểu hiện sốt kèm đau họng nhưng không khám bệnh.

Ngày 26-7, bệnh nhân được bạn ở cùng phòng chở từ nhà đến bến xe Đà Nẵng, xuất phát lúc 19 giờ cùng ngày từ TP Đà Nẵng về TP Buôn Ma Thuột bằng xe khách. Trên xe, bệnh nhân đeo khẩu trang và không tiếp xúc với những người xung quanh.

Ngày 28-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên xét nghiệm bằng kỹ thuật RT-PCR và kết luận dương tính với SARS-CoV-2.

Tuấn Minh

Bài viết gốc: https://nld.com.vn/thoi-su/da-tim-thay-xe-khach-cho-nu-sinh-vien-mac-covid-19-tu-da-nang-ve-dak-lak-20200729171401933.htm

  Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).

  C11

  BÌNH LUẬN

   Huyhung tuyển dụng
   C6

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ