Honda daklak A01-2021
Phố Đông Land - A02
Nha khoa Tâm Nguyên - M01

Có kết quả xét nghiệm 34 người là F1 của nữ sinh viên mắc Covid-19 ở Đắk Lắk

10:12 | 31/07/2020

Ngành Y tế Đắk Lắk đã cách ly và lấy mẫu xét nghiệm trước 34 trường hợp là F1 của nữ sinh viên mắc Covid-19 và cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Sáng 31-7, ông Trịnh Quang Trí, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Lắk, cho biết đã có kết quả xét nghiệm 48 người đang cách ly tại Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nguyên và đều cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Nữ sinh viên mắc Covid-19 chuyển từ Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên sang Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Đắk Lắk

Theo ông Trí, trong số 48 người vừa có kết quả xét nghiệm, có 30 người đi chung cùng chuyến xe khách với nữ sinh viên H.T.Y.N. (21 tuổi, ngụ xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) - người mắc Covid-19. Một tài xế Grab chở bệnh nhân N từ Bến xe Liên tỉnh Bắc Đắk Lắk tới Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh và 3 người nhà của nữ sinh viên. Số còn lại 14 trường hợp là những người từ Đà Nẵng về có biểu hiện ho, sốt.

Ngoài các trường hợp trên, hiện Đắk Lắk đang cách ly hơn 20 người tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Đắk Lắk. Đây là các nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên do đã tiếp xúc với nữ sinh viên mắc Covid-19.

Các trường hợp đi cùng chuyến xe với nữ sinh viên mắc Covid-19 có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Theo ông Trí, các trường hợp này đã được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, hôm qua chuyển sang Bệnh viện Lao và Bệnh phổi để tiếp tục cách ly. Do các trường này đã được cách ly tại bệnh viện, không lo lây nhiễm ra ngoài cộng đồng nên ngành Y tế tập trung làm xét nghiệm trước các trường hợp trong cộng đồng. "Trong ngày hôm nay, ngành Y tế sẽ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với các trường hợp đang cách ly tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Đắk Lắk" - ông Trí cho biết thêm.

Hơn 20 người tiếp xúc gần với nữ sinh viên tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên chưa xét nghiệm SARS-CoV-2

Như đã phản ánh, chị N là sinh viên Trường Đại học Đông Á - Đà Nẵng, có thời gian thực tập tại Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 20-7, bệnh nhân có biểu hiện sốt, kèm đau họng nhưng không khám bệnh. Ngày 26-7, bệnh nhân được bạn đưa ra Bến xe Đà Nẵng bắt xe khách về Đắk Lắk.

Sáng 27-7, chị N xuống Bến xe Liên tỉnh Bắc Đắk Lắk rồi bắt Grab vào thẳng Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh để khai báo y tế. Sau đó, chị N được Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh đưa vào Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên bằng xe cấp cứu. Trong quá trình khám sàng lọc tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, chị N có gặp mẹ.

Cao Nguyên

Bài viết gốc: https://nld.com.vn/thoi-su/co-ket-qua-xet-nghiem-34-nguoi-la-f1-cua-nu-sinh-vien-mac-covid-19-o-dak-lak-2020073109381491.htm

  Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).

  C11

  BÌNH LUẬN

   Huyhung tuyển dụng
   C6

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ