Honda daklak A01-2021
Dangfarm - A02
Nha khoa Tâm Nguyên - M01

Phong tỏa tuyến phố ở TP Buôn Ma Thuột sau khi ghi nhận 2 ca mắc Covid-19

14:12 | 02/08/2020

TP Buôn Ma Thuột đã phong tỏa một tuyến phố và đề nghị tiếp tục cách ly nhiều khu dân cư khác sau khi ghi nhận 2 trường hợp mắc Covid-19 mới

Sáng 2-8, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đã phong tỏa một đoạn đường Hoàng Diệu (TP Buôn Ma Thuột).

Phong tỏa tuyến đường Hoàng Diệu

Theo ghi nhận của báo Người Lao Động, một đoạn đường Hoàng Diệu được cơ quan chức năng khoanh vùng, cách ly, không cho phương tiện qua lại. Lực lượng Y tế Đắk Lắk đã tổ chức khử trùng, làm vệ sinh khu vực, lập chốt, kiểm soát, kiểm tra y tế khu dân cư.

Bên cạnh đó, UBND TP Buôn Ma Thuột đã có tờ trình gửi UBND tỉnh Đắk Lắk đề cho chủ trương quyết định khoanh vùng, cách ly khu dân cư. Cụ thể: đường Hoàng Diệu (đoạn ngã tư Hoàng Diệu - Lý Thường Kiệt đến đoạn giao giữa đường này với đường Hai Bà Trưng, phường Thắng Lợi).

Lực lượng chức năng tổ chức phun sát khuẩn tại khu vực đường Hoàng Diệu

Cách ly hẻm 43/15 đường Ama Khê (phường Tân Lập); Khu vực hẻm 13/2/9 đường Nguyễn Văn Cừ (phường Tân Lập); khu vực số nhà 101, Quốc lộ 14 (thôn 15, xã Hòa Thuận, TP Buôn Ma Thuột.

Đồng thời, UBND TP Buôn Ma Thuột cũng đề nghị tổ chức cách ly toàn xã hội trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ ngày 3-8.

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Y tế TP.Buôn Ma Thuột, địa bàn thành phố vừa có thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 và đang chờ Bộ Y tế công bố.

UBND TP Buôn Ma Thuột đề nghị cách ly một số khu dân cư để phòng chống Covid-19

Trước đó, sáng cùng ngày, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã ra thông báo khẩn về việc cách ly phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Nội dung thông báo cho biết trên chuyến bay VN 1915 từ Đà Nẵng đi TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk ngày 25-7-2020 có hành khách số ghế 20D dương tính với SARS-COV-2. Sở Y tế Đắk Lắk đề nghị hành khách trên chuyến bay này tự cách ly tại nhà và khẩn trương khai báo với cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ.

Lực lượng chức năng phun khử khuẩn tại khu vực đường Hoàng Diêu

Theo một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Lắk thì hành khách ghế 20D dương tính với SARS-COV-2. Tuy nhiên, hiện ngành Y tế Đắk Lắk vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm cuối cùng từ Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên đối với hành khách này và 1 trường hợp khác (không cùng chuyến bay).

Hành khách ghế 20D là một người phụ nữ ngụ TP HCM, đi du lịch và công việc tại Đà Nẵng, Hội An, Huế. Sáng 25-7, người phụ nữ này từ TP Đà Nẵng đi TP Buôn Ma Thuột trên chuyến bay VN1915, số ghế 20D. Tại Buôn Ma Thuột người này đã đi khá nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người.

Cao Nguyên

Bài viết gốc: https://nld.com.vn/thoi-su/phong-toa-tuyen-pho-o-tp-buon-ma-thuot-sau-khi-ghi-nhan-2-ca-mac-covid-19-20200802132215712.htm

  Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).

  C11

  BÌNH LUẬN

   Huyhung tuyển dụng
   C6

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ