A01-T7 - Honda Daklak
Dangfarm - A02
Cho thuê nhà 29 Lê Hồng Phong

Bộ trưởng Trần Đại Quang làm việc với Ban chỉ đạo Tây Nguyên và Công an tỉnh Đắk Lắk

08:39 | 10/03/2013

Ngày 9/3, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nguyên, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến thăm và kiểm tra tình hình thực hiện công tác hai tháng đầu năm tại Ban chỉ đạo Tây Nguyên và Công an tỉnh Đắk Lắk.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Tây Nguyên, tình hình an ninh chính trị toàn vùng trước và sau Tết được giữ vững, đời sống và tổ chức Tết cho nhân dân được các địa phương chăm lo chu đáo.

Các tỉnh đã thực hiện nghiêm Chỉ thị của Ban Bí thư và Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong chi tiêu ngày Tết… Trong dịp Tết Quý Tỵ 2013, toàn vùng đã chi trên 160 tỷ đồng hỗ trợ hơn 3.600 buôn, làng; 136.000 hộ nghèo và 71.482 đối tượng chính sách để người dân được đón một cái Tết no ấm.

Tuy nhiên, bước vào 2 tháng đầu năm 2013, các tỉnh Tây Nguyên đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức như: Hạn hán đang diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng lớn đến đời sống cũng như sản xuất của người dân; nguy cơ cháy rừng cao; tình hình thiếu đất sản xuất dẫn đến tình trạng người dân sẽ tiếp tục phá rừng để lấy đất canh tác…

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Bộ trưởng Trần Đại Quang đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Ban chỉ đạo Tây Nguyên trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, xóa đói giảm nghèo… tại Tây Nguyên.

Bộ trưởng Trần Đại Quang lưu ý, trong thời gian tới Ban chỉ đạo cần chăm lo hơn nữa đến đời sống của đồng bào dân tộc Tây Nguyên. Đặc biệt là việc rà soát lại các hộ đồng bào thiếu đất sản xuất, kịp thời có giải pháp hợp lý để giúp người dân phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

 

Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nguyên, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại Công an tỉnh Đắk Lắk.

Các địa phương cần tập trung khắc phục hạn hán, giảm tối thiểu về thiệt hại cho người dân; cần có kế hoạch, giải pháp cụ thể không để người dân thiếu đói trong mùa giáp hạt. Ban chỉ đạo cần chuẩn bị tốt mọi công việc cho Hội nghị xúc tiến đầu tư Tây Nguyên lần thứ 2 diễn ra tại tỉnh Gia Lai vào ngày 5/4/2013 tới nhằm thu hút đầu tư cho khu vực Tây Nguyên...

Làm việc với Công an tỉnh Đắk Lắk, sau khi nghe Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, báo cáo tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn và công tác Công an đã triển khai thực hiện trong Tết Quý Tỵ và 2 tháng đầu năm 2013, Bộ trưởng Trần Đại Quang chia sẻ những khó khăn vất vả của cán bộ, chiến sỹ, đồng thời đánh giá cao những thành tích Công an tỉnh Đắk Lắk đạt được trong thời gian qua.

Thời gian tới, Bộ trưởng yêu cầu Công an Đắk Lắk cần tập trung làm tốt công tác nắm tình hình, bám sát địa bàn cơ sở để giải quyết kịp thời những vấn đề an ninh, trật tự từ cơ sở, không để xảy ra điểm "nóng", không để kẻ xấu, bọn phản động lợi dụng các mâu thuẫn trong nhân dân mà kích động, lôi kéo đồng bào làm điều sai trái...

Về công tác xây dựng lực lượng, Bộ trưởng Trần Đại Quang lưu ý Công an tỉnh Đắk Lắk cần tập trung đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua do Bộ Công an phát động: “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”; “CAND học tập và thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy”; lực lượng CAND thực hiện phương châm hành động: “kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”…

Các phong trào này phải được thực hiện thường xuyên nhằm đề cao trách nhiệm của mỗi cán bộ, chiến sỹ. Bên cạnh đó, việc chăm lo đến đời sống tinh thần, sức khỏe của mỗi cán bộ, chiến sỹ là hết sức cần thiết.

Chiều cùng ngày, Bộ trưởng Trần Đại Quang cùng Đoàn công tác đã đến đặt vòng hoa và viếng các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang tỉnh; thăm và tặng quà cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Cư Mgar; tặng quà một số bà con đồng bào dân tộc thiểu số tại thôn 4, thị trấn Ea Pốk, huyện Cư Mgar và Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Đắk Lắk.

 

 

  Theo CAND

  BÌNH LUẬN

   Khẩn trương ban hành Đề án tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9

   Ngày 16/4, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp nghe Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo dự thảo Đề án Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9. Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị chủ trì cuộc họp.

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ