A01-Honda Daklak
Dangfarm - A02
Máy chiếu Quốc Trung

Chính quyền địa phương ký giấy giới thiệu đi… bán vé xem ca nhạc!

13:27 | 05/08/2022

Đơn vị tổ chức chương trình ca nhạc đã mang văn bản giới thiệu của chính quyền địa phương tới các cơ quan, doanh nghiệp bán vé.

Những ngày qua, có 2 người giới thiệu là đơn vị tổ chức chương trình ca nhạc tới một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk đề nghị mua vé xem ca nhạc. Những người này đưa ra các văn bản giới thiệu, xác nhận của cơ quan chức năng và đề nghị mua vé có giá 200.000 đồng/vé.

Chính quyền địa phương ký giấy giới thiệu đi… bán vé xem ca nhạc! - Ảnh 1.

Giấy giới thiệu của UBND xã Ea Yông để đi bán vé

Theo văn bản của UBND xã Ea Yông, huyện Krông Pắk, sau khi giới thiệu công văn của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) tỉnh Đắk Lắk, xã này đề nghị: "Rất mong quý cơ quan, đơn vị doanh nghiệp tạo điều kiện giúp đỡ".

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Phụng Minh, Chủ tịch UBND xã Ea Yông, cho biết ngày 3-8, có 2 người mang theo giấy giới thiệu của Hội Người cao tuổi tỉnh Đắk Lắk về xã đề nghị mua ủng hộ vé. Sau khi ông Minh nói UBND xã không có tiền thì họ đưa một tờ giấy in sẵn ra nhờ ông ký xác nhận. "Tôi thấy có giấy giới thiệu của Hội Người cao tuổi tỉnh và 1 giấy xác nhận tương tự của UBND thị trấn Phước An nên tôi ký" - ông Minh nói.

Chính quyền địa phương ký giấy giới thiệu đi… bán vé xem ca nhạc! - Ảnh 2.

Đơn vị tổ chức mang theo các văn bản đi bán vé xem ca nhạc

Ông Đặng Gia Duẩn, Phó giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Đắk Lắk, cho biết ngày 20-7, đơn vị có văn bản chấp thuận tổ chức biểu diễn nghệ thuật cho Đoàn Nghệ thuật Người cao tuổi 19-5. Tên chương trình biểu diễn nghệ thuật là: "Sáng mãi với thời gian", được tổ chức vào 20 giờ, ngày 26-9 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Đắk Lắk với 15 tiết mục được phê duyệt.

Theo ông Duẩn, việc chấp thuận cho Đoàn Nghệ thuật Người cao tuổi 19-5 biểu diễn nghệ thuật là đúng quy định. Việc bán vé là quyền của đơn vị tổ chức, Sở không quản lý. Tuy nhiên, đơn vị tổ chức mang văn bản của sở và của chính quyền địa phương đi chèo kéo bán vé là không được. "Việc đem danh của Sở VH-TT-DL ra để bán vé nhiều khi người dân hiểu nhầm là chương trình phối hợp với Sở. Chúng tôi sẽ cho Thanh tra sở kiểm tra, báo cáo cụ thể" - ông Duẩn thông tin.

C. Nguyên

Bài viết gốc: https://nld.com.vn/thoi-su/chinh-quyen-dia-phuong-ky-giay-gioi-thieu-di-ban-ve-xem-ca-nhac-20220805100120812.htm

 

  Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

  BÌNH LUẬN

   Huyhung tuyển dụng

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   M03-Honda Daklak
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ