A01-T7 - Honda Daklak
Dangfarm - A02
Cho thuê nhà 29 Lê Hồng Phong

Lùm xùm luân chuyển giáo viên ở Buôn Đôn, có trường gián đoạn dạy Tiếng Anh

08:06 | 02/10/2023

Các phòng, ban chuyên môn "mạnh ai nấy làm" khiến ngành giáo dục huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk xảy ra nhiều chuyện lùm xùm, ảnh hưởng việc dạy học.

Ngày 1-10, nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết UBND huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk đã báo cáo Huyện ủy về những lùm xùm trong việc tuyển dụng, điều động giáo viên, nhân viên trường học mà báo chí đã phản ánh trong thời gian qua.

Trước đó, ngày 14-8, UBND huyện Buôn Đôn quyết định điều chuyển cô P.T.H.T. (giáo viên tiếng Anh) tại Trường Tiểu học Lê Lợi (xã Tân Hòa) đến Trường Tiểu học và THCS A ma Trang Lơng (xã Ea Bar).

Điều đáng nói, tại thời điểm đó, Trường Tiểu học Lê Lợi chỉ có 1 giáo viên tiếng Anh là cô T., còn Trường Tiểu học và THCS A ma Trang Lơng đã có 3 giáo viên tiếng Anh. Việc chuyển công tác đối với cô T. khiến học sinh Trường tiểu học Lê Lợi bị gián đoạn học tiếng Anh một thời gian.

Lùm xùm luân chuyển giáo viên ở Buôn Đôn, có trường gián đoạn dạy Tiếng Anh - Ảnh 1.

Học sinh Trường Tiểu học Lê Lợi bị gián đoạn học tiếng Anh do không có giáo viên

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Buôn Đôn, từ tháng 7-2023, Phòng Nội vụ tham mưu UBND huyện các quyết định luân chuyển kế toán, điều động giáo viên, cho chủ trương hợp đồng giáo viên mà không có sự phối hợp của Phòng GD-ĐT.

Việc Phòng Nội vụ trực tiếp xuống làm việc với các trường mà không có sự phối hợp với Phòng GD-ĐT đã gây nhiều băn khoăn trong dư luận.

Phòng GD-ĐT huyện Buôn Đôn cho rằng việc làm của Phòng Nội vụ chưa giải quyết được những tồn tại, khó khăn cơ bản của một số trường; ảnh hưởng đến việc chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, đặc biệt là không thực hiện được Chương trình Giáo dục phổ thông 2018…

Trong khi đó, theo báo cáo của UBND huyện Buôn Đôn, không có quy định phải ban hành văn bản quy chế phối hợp giữa 2 phòng trên. Nhìn chung, 2 phòng thường xuyên bàn bạc, thống nhất các nội dung trước khi trình, xin ý kiến Chủ tịch UBND huyện. Tuy nhiên, thời gian gần đây, việc điều động công tác đối với giáo viên, nhân viên kế toán được báo chí phản ánh là tương đối chính xác.

Liên quan câu chuyện khó khăn về giáo viên tiếng Anh, UBND huyện Buôn Đôn cho hay ngày 17-8, Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk ban hành công văn phân bổ số lượng biên chế theo từng năm học của huyện. Do gần sát ngày khai giảng năm học mới nên việc triển khai chậm.

Trong đó, có việc giao biên chế cho các trường học và dự kiến tiếp nhận viên chức giáo viên tiếng Anh từ huyện Ea Súp về để bố trí cho Trường Tiểu học Lê Lợi. Do huyện Ea Súp cũng thiếu giáo viên Anh văn nên UBND huyện Ea Súp tạm thời chưa cho chuyển công tác.

Lùm xùm luân chuyển giáo viên ở Buôn Đôn, có trường gián đoạn dạy Tiếng Anh - Ảnh 2.

Những lùm xùm đã ảnh hưởng đến quá trình dạy và học ở huyện Buôn Đôn

Vệc thừa giáo viên Âm nhạc tại Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai cũng như các bộ môn khác tại một số trường là có thật và đã tồn tại từ nhiều năm nay.

Đến ngày 28-9, UBND huyện đã điều động giáo viên Âm nhạc từ Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai về Trường Tiểu học Nguyễn Du.

Về việc một số trường báo cáo tình trạng thiếu giáo viên tiếng Anh, theo UBND huyện Buôn Đôn, thực chất chỉ thiếu một số tiết.

Cụ thể, Trường Tiểu học Kim Đồng thiếu 9 tiết, Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai thiếu 13 tiết, Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân thiếu 5 tiết. Các trường đều có nhu cầu bố trí hẳn 1 biên chế nhưng UBND huyện chưa thể đáp ứng.

Bài và ảnh: Cao Nguyên

Bài viết gốc: https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/dak-lak-bat-nhao-luan-chuyen-giao-vien-o-buon-don-20231001161403366.htm

  Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

  BÌNH LUẬN

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   M03-Honda Daklak
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ