A01-T7 - Honda Daklak
Dangfarm - A02
Cho thuê nhà 29 Lê Hồng Phong

Nghề sấy cau xuất khẩu

08:17 | 23/09/2024

Những năm trở lại, nhu cầu tiêu thụ cau ở thị trường Trung Quốc tăng cao. Tại Đắk Lắk, nhiều nông hộ đã đầu tư và trồng cau để phát triển kinh tế hộ gia đình.

Nhiều chủ vựa cau trong và ngoài tỉnh đã đầu tư hàng chục tỷ đồng để xây dựng các cơ sở sấy cau, thu mua cau tươi về sấy khô xuất sang Trung Quốc. Cau tươi sau khi sấy khô sẽ được phân loại, đóng bao, chuyển lên các container xuất khẩu. Nghề sấy cau cũng trở thành nguồn thu nhập chính của nhiều người...

 
Mùa cau diễn ra quanh năm, nhưng sôi động nhất thường bắt đầu từ tháng 5 đến tháng Chạp hằng năm
 
 
Cau được phân loại thành những bao tải riêng. Cau càng to thì giá càng cao
 
 
Công nhân tiến hành quy trình hấp (luộc) cau
 
 
Cau sau khi luộc từ màu xanh chuyển sang màu vàng nâu đặc trưng
 
 
Cau sau khi hấp chín sẽ được đưa vào lò sấy
 
 
Quá trình sấy diễn ra trong 5 ngày để cho ra các mẻ sấy đạt chuẩn
 
 
Công nhân đưa vào máy sàng công nghiệp để phân loại cau sau khi sấy
 
 
Thông thường 5 kg cau tươi sẽ cho 1 kg cau khô
 
 
Việc phân loại, hấp, sấy cau... tạo thêm việc làm thời vụ, nâng cao thu nhập cho người dân
 

Nguyễn Gia (thực hiện)

Bài viết gốc: https://www.baodaklak.vn/phong-su-ky-su/202409/nghe-say-cau-xuat-khau-12f11a3/

    Nguồn “Báo Đắk Lắk Điện tử”

    BÌNH LUẬN

      Khẩn trương ban hành Đề án tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9

      Ngày 16/4, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp nghe Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo dự thảo Đề án Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9. Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị chủ trì cuộc họp.

      Ưu đãi tưng bừng - Mừng Đại lễ 30/04

      Hòa chung trong không khí hân hoan của Ngày Đại Lễ thống nhất đất nước 30/04 và Quốc tế lao động 01/05, Hyundai ĐắkLắk trân trọng gửi tới Quý khách hàng chương trình ưu đãi đặc biệt, cụ thể

      BÌNH LUẬN CỦA BẠN

      ĐỐI TÁC
      Lên đầu trang Đặt làm trang chủ