Honda Daklak A01
Dangfarm - A02
Nha khoa Tâm Nguyên - M01

Vụ giám đốc bất lực, mặc rừng tan nát: Có hay không việc bảo kê?

07:33 | 23/05/2019

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành vào cuộc làm rõ các vụ khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép xảy ra tại lâm phần của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ea Kar.

Theo đó, yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm trong việc phân công chỉ đạo, kiểm tra, giám sát trạm kiểm lâm, kiểm lâm địa bàn có trách nhiệm; làm rõ các đối tượng phá rừng, lấn chiếm đất rừng của các vụ việc chưa xác định được người vi phạm; tham mưu cho cấp huyện, xã huy động lực lượng liên ngành đủ mạnh tổ chức chốt chặn, truy quét dài ngày tại các khu vực trọng điểm.

Hiện trường vụ phá rừng tại Công ty Lâm nghiệp Ea Kar vào tháng 4-2019

Yêu cầu công an tỉnh điều tra, xác định rõ có hay việc bảo kê, tiếp tay cho các đối tượng phá rừng, báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 31-5. Căn cứ báo cáo này, Sở Nội vụ tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với tổ chức, cá nhân có liên quan.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, từ cuối tháng 3 đến tháng 4-2019, lâm tặc đã triệt hạ hàng chục hecta rừng, trải rộng trên nhiều tiểu khu thuộc lâm phần Công ty Lâm nghiệp Ea Kar và giám đốc công ty, ông Nguyễn Hồng Mạnh, thừa nhận "lực bất tòng tâm".

Tin-ảnh: C.Nguyên

  Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).

  C11
  Liên hệ qc M02

  BÌNH LUẬN

   Hương Biển

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda oto daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ