Honda Daklak T6
Nhân hòa
Nha khoa Tâm Nguyên - M01

Tạm giữ khẩn cấp hai đối tượng xâm nhập facebook lừa đảo 162 triệu đồng

13:27 | 21/02/2020

Sáng 21/2, thông tin từ Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa ra quyết định bắt giữ 2 đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 11/10/2019, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông nhận được đơn tố giác tội phạm của 3 nạn nhân về việc có đối tượng sử dụng tài khoản facebook của người quen nhắn tin mượn tiền rồi chiếm đoạt tổng cộng 90 triệu đồng.

Quá trình điều tra, công an phát hiện đối tượng Đ.Q.D.T (SN 1992) và Đ.V.G (SN 2002), đều trú tại Đắk Nông, thuộc diện tình nghi và tiến hành tạm giữ khẩn cấp. Tại cơ quan công an, hai đối tượng khai: khoảng tháng 4/2019, T và G bàn bạc, thống nhất tiến hành xâm nhập vào facebook của người khác để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sau đó, hai đối tượng này đã xâm nhập, chiếm quyền điều khiển tài khoản facebook của ông B.N.S, trú tại thành phố Gia Nghĩa, rồi nhắn tin mượn tiền của bạn bè, người thân của ông S. Nhận được tin nhắn mượn tiền cùng số tài khoản kèm theo từ facebook của ông S, 3 người thân của ông S ở Gia Nghĩa đã chuyển tổng cộng 90 triệu đồng cho hai kẻ lừa đảo mà không hề hay biết. Sau khi lừa được tiền, hai đối tượng đã rút ra và chia nhau tiêu xài. Cũng với thủ đoạn trên, ngày 17/2/2020, T và G tiếp tục xâm nhập vào facebook của một người khác và lừa đảo được hơn 72 triệu đồng.

Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, thủ đoạn trên là hành vi đảo chuyên nghiệp sử dụng công nghệ cao. Qua các vụ việc này, Công an tỉnh Đắk Nông khuyến cáo người dùng mạng xã hội nói chung và facebook nói riêng cần nêu cao tinh thần cảnh giác. Trong quá trình sử dụng mạng xã hội, người dân cần lưu ý, đề cao tính bảo mật. Trường hợp người dân khi sử dụng mạng xã hội thấy phát sinh các hoạt động giao dịch liên quan đến vay mượn, mua bán thì cần xác minh bằng cách liên hệ trực tiếp. Người dân không nên trao đổi, giao dịch qua tin nhắn từ mạng xã hội…

Phan Tuấn

Bài viết gốc: http://www.baodaknong.org.vn/phap-luat/tam-giu-khan-cap-hai-doi-tuong-xam-nhap-facebook-lua-dao-162-trieu-dong-77103.html

  Nguồn "Báo Đắk Nông điện tử"

  C11
  Liên hệ qc M02

  BÌNH LUẬN

   C6
   C7

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda oto daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ