A01-T7 - Honda Daklak
Dangfarm - A02
Cho thuê nhà 29 Lê Hồng Phong

Công an huyện Ea H'leo xử phạt trường hợp “báo chốt” Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ

16:51 | 20/09/2023

Chiều 19/9, Công an huyện Ea H’leo ra quyết định xử phạt trường hợp N.T.H. 5 triệu đồng về hành vi “thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật”.

Trước đó, ngày 18/9, lực lượng chức năng phát hiện một trường hợp sử dụng facebook cá nhân đăng tải thông tin, hình ảnh và hoạt động của chốt Cảnh sát giao thông (Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Ea H’leo) đang làm nhiệm vụ mà không được sự đồng ý của chốt, sai mục đích quy định của pháp luật. 

Ngay sau khi xác định được chủ tài khoản facebook, ngày 19/9 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ea H’leo đã mời N.T.H lên làm việc. Tại cơ quan điều tra, N.T. H thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Mục đích ban đầu của H. khi đăng tải chỉ nhằm câu like và thông báo cho mọi người biết để tránh sự kiểm tra, xử lý của lực lượng chức năng.

Công an huyện Ea H'leo làm việc với N.T.H về việc đăng tải thông tin khi chưa được sự đồng ý

Thượng tá Nguyễn Công Hòa, Trưởng Công an huyện Ea H’leo cho biết, lực lượng Cảnh sát giao thông có chức năng tuần tra, kiểm soát, phát hiện, xử lý những trường hợp vi phạm liên quan đến an toàn giao thông. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Cảnh sát giao thông có thể áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để đảm bảo hiệu quả công việc, góp phần đảm bảo tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Việc đăng tải, chia sẻ thông tin, hình ảnh “báo chốt” trên mạng xã hội để người vi phạm tìm cách để đối phó với lực lượng công an là hành vi trực tiếp cản trở quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ của lực lượng thi hành công vụ. Ngoài ra, còn có thể giúp các đối tượng vi phạm pháp luật như: tàng trữ, vận chuyển ma túy, vũ khí, vi phạm nồng độ cồn… 

“Báo chốt” là hành vi vi phạm pháp luật, người dân cần chấp hành nghiêm quy định của pháp luật, không đăng tải, chia sẻ, hình ảnh, thông tin liên quan đến hoạt động của chốt cảnh sát giao thông.

Hà Anh

Bài viết gốc: https://www.baodaklak.vn/phap-luat/202309/cong-an-huyen-ea-hleo-xu-phat-truong-hop-bao-chot-canh-sat-giao-thong-dang-lam-nhiem-vu-d2a0acd/

  Nguồn “Báo Đắk Lắk Điện tử”

  BÌNH LUẬN

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   M03-Honda Daklak
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ