A01-T7 - Honda Daklak
Dangfarm - A02
Cho thuê nhà 29 Lê Hồng Phong

Nộp hồ sơ xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2015 đợt 2 theo 2 cách

07:44 | 14/03/2015

Bộ GD-ĐT đãcó những điều chỉnh về Quy chế trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh (HS).

Cả nước có 38 cụm liên tỉnh, việc đi lại của thí sinh (TS) giữa các cụm chắc chắn dễ dàng, thuận lợi hơn so với việc TS cả nước dồn về 5 cụm thi (Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ) như trước đây. Với hơn 60 cụm thi tỉnh, các TS chỉ có nhu cầu thi để xét tốt nghiệp còn thuận lợi hơn nữa vì cụm thi sẽ bố trí trong tỉnh. Vì vậy, Bô GD-ĐT sẽ làm việc với các địa phương để chọn những địa điểm thi thuận lợi nhất cho TS và gia đình (đi lại, sinh hoạt, ăn ở).
 
Một   
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
vấn đề khác nảy sinh sau khi Bộ ban hành Quy chế là quy định TS không trúng tuyển tại đợt xét tuyển nguyện vọng 1 sẽ phải trực tiếp đến các trường này để rút hồ sơ ứng tuyển nộp sang trường khác. Như vậy sẽ dẫn đến tình trạng hàng ngàn TS đổ về các trường để rút và nộp hồ sơ, thậm chí có thể ảnh hưởng tới cơ hội vào ĐH, CĐ của các em nếu chẳng may xảy ra tai nạn, bất trắc không thể rút, nộp hồ sơ đúng hạn. Để xử lý vấn đề này, Bộ GD-ĐTsẽ xem xét sử dụng công cụ tin học hỗ trợ các TS. Phần mềm này cho phép TS có thể vừa rút hồ sơ tại trường xét tuyển đợt 1, nộp hồ sơ sang trường xét tuyển đợt 2 qua mạng. Đồng thời vẫn duy trì hình thức nộp hồ sơ trực tiếp nhằm không làm khó những HS ở vùng chưa có điều kiện phát triển Internet.
 
Một lo lắng khác không chỉ của Bộ GD-ĐT mà của cả xã hội là mặc dù năm nay các trường ĐH về chủ trì cụm thi xét tốt nghiệp và xét tuyển ĐH, CĐ, song vẫn có không ít lo lắng về độ tin cậy đối với chất lượng của kỳ thi. Có ý kiến cho rằng, trước đây TS cả nước dồn về 5 cụm thi thì cả nước cùng cạnh tranh với nhau, nay phân bổ các cụm thi về địa phương dễ nảy sinh tâm lý ưu tiên cho những HS ở địa phương diễn ra cụm thi đó. Đặc biệt là do lực lượng giảng viên, cán bộ của các trường ĐH không đủ sẽ phải huy động thêm lực lượng cán bộ, giáo viên địa phương. Do đó, Bộ GD-ĐT sẽ phải làm rõ hơn về quy trình, công tác thanh kiểm tra trước, trong và sau kỳ thi, cũng như những chế tài xử phạt nghiêm để bảo đảm tính nghiêm túc, uy tín của kỳ thi THPT Quốc gia năm nay.
 
NH (Nguồn  Chinhphu.vn)

  nguồn: baodaklak.vn

  BÌNH LUẬN

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   M03-Honda Daklak
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ