Honda Daklak T6
Nhân hòa
Nha khoa Tâm Nguyên - M01

Độc đáo lan rừng Troh Bư

15:46 | 07/05/2018

Cách TP. Buôn Ma Thuột khoảng 12 km, vườn lan Troh Bư ở buôn Niêng (xã Ea Nuôl, huyện Buôn Đôn) đang là điểm đến du lịch thu hút người yêu hoa lan trên cả nước.

 

Vườn lan Troh Bư có diện tích 2 ha gồm hồ và rừng, trong đó có nửa rừng khộp nên rất thích hợp cho việc trồng lan. Trong ảnh: Đường vào vườn lan Troh Bư.

Theo tiếng Êđê, Troh Bư có nghĩa là “lũng cá lóc suối”. Vườn lan Troh Bư đang là điểm đến yêu thích của nhiều bạn trẻ.

Lan tại vườn Troh Bư được trồng theo kiểu tự nhiên...

 

... ẩn dấu ở trên các thân cây rất đẹp và phù hợp với những người thích khám phá vẻ đẹp của lan rừng.

Tháng 5 cũng là tháng của hoa lan nên khi đến vườn Troh Bư vào khoảng  thời gian này, bạn sẽ bắt gặp nhiều loài lan đang khoe sắc...

Lan Giả hạc

 

... lan Ngọc điểm

Bên cạnh hoa lan, Troh Bư cũng là một khu vườn cảnh với những con đường đi dạo quanh co uốn lượn theo các triền dốc và bờ hồ... 

.. để du khách hòa mình với thiên nhiên và cảnh rừng đặc trưng của Tây Nguyên

Ngoài bộ sưu tập phong phú và đa dạng về cây, cỏ, hoa và lan rừng, còn có những ngôi nhà nhỏ đơn sơ mang đậm màu cổ tích nằm ẩn giữa rừng cây, có những tiểu cảnh đẹp làm điểm nhấn. 

Ở đây có bộ chiêng đá 20 thanh, khi diễn tấu âm thanh được cho rất lạ, độc đáo. Giàn chiêng đá có 23 thanh, ngắn nhất 0,6 mét, dài nhất 1,5 mét bằng đá bazan cổ, được giữ nguyên bản không qua chế tác, khi gõ phát ra âm thanh như giàn cồng chiêng của đồng bào dân tộc thiểu số và hàng chục bức tượng gỗ dân gian dân tộc Tây Nguyên.

Vườn Troh Bư cũng đã được tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập và trao ba Giấy chứng nhận Kỷ lục Việt Nam cho: Bộ sưu tập lan rừng tự nhiên lớn nhất, thuyền độc mộc bằng gỗ sao lớn nhất và dàn chiêng đá cổ xưa nguyên bản nhiều thanh nhất. Trong ảnh: chiếc thuyền độc mộc, dài 9 m, rộng hơn 1,7 m, do một nghệ nhân ở Buôn Đôn chế tác từ một cây sao cổ thụ nguyên khối, sau đó nhượng lại cho chủ nhân khu vườn.

Nguyễn Gia

  Nguồn: "Báo Đắk Lắk Điện tử”

  C11
  Liên hệ qc M02

  BÌNH LUẬN

   Hyundai daklak T6 - 1
   Shopee - A06
   C6

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda oto daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ