A01-T7 - Honda Daklak
Dangfarm - A02
Cho thuê nhà 29 Lê Hồng Phong

Vụ công an dùng nhục hình: đề nghị khởi tố Viện trưởng VKSND TP Tuy Hòa

09:57 | 09/07/2014

Sáng nay, 9-7, phiên tòa phúc thẩm vụ 5 công an dùng nhục hình dẫn đến chết một nghi can xảy ra tại Công an TP Tuy Hòa, Phú Yên, đã nóng lên khi luật sư ngoài đề nghị khởi tố ông Lê Đức Hoàn còn đề nghị khởi tố luôn Viện trưởng VKSND TP Tuy Hòa.

9 giờ: Phiên tòa tiếp tục phần tranh luận

Đại diện gia đình người bị hại, bà Ngô Thị Tuyết (chị của Kiều) cho rằng giám định viên Hoàng Việt đã có ý bao che trong vụ án này khi làm hư, hoại tử các mẫu nội tạng như gan, ruột được lấy từ thi thể Ngô Thanh Kiều để xét nghiệm. “Các mẫu này tại sao bị hư. Có phải vì không muốn làm rõ nguyên nhân gây chết em tôi do việc đánh dập nội tạng?” - bà Tuyết nghi vấn.

Bà Tuyết cũng yêu cầu làm rõ ai đã đánh vào vùng đầu, bụng, ngực Ngô Thanh Kiều. “Cáo trạng cho rằng bị cáo Thành chỉ đánh 2-3 cái vào đầu em tôi, trong khi vùng đầu em tôi có rất nhiều vết tụ máu. Vậy ngoài Thành còn ai khác đánh vào đầu em tôi. Ngoài ra, bụng, ngực em tôi cũng có rất nhiều nơi xung huyết, trong khi các bị cáo khác chỉ khai đánh vào chân em tôi. Vậy thì ai đánh vào vùng bụng ngực em tôi?”- bà Tuyết gào khóc. Đại diện HĐXX, chủ tọa Võ Nguyên Tùng, phải nhắc nhở và yêu cầu bà Tuyết giữ gìn trật tự, không được có biểu hiện gây rối tại tòa.

Chị Trần Thị Tâm (vợ của Kiều) cũng yêu cầu làm rõ ngoài những bị cáo tại phiên tòa còn ai khác đã đánh chồng mình đến chết.

Vụ công an dùng nhục hình: đề nghị khởi tố Viện trưởng VKSND TP Tuy Hòa

 

Bà Ngô Thị Tuyết (chị của Kiều) trình bày những bức ảnh chụp nội tạng Kiều bị xung huyết

 

Ông Lê Đức Hoàn (ngồi đầu hàng 2) lo lắng khi nghe luật sư buộc tội

 

Ông Lê Đức Hoàn (ngồi đầu hàng 2) lo lắng khi nghe luật sư buộc tội

8 giờ 30 phút: Luật sư Võ An Đôn (Đoàn Luật sư Phú Yên, bào chữa cho gia đình bị hại) tham gia phần tranh luận.

Luật sư Đôn gửi lời cảm ơn chân thành đến Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khi đã có chỉ đạo xét xử vụ án đúng pháp luật kịp thời. Luật sư Đôn không đồng ý với bản án sơ thẩm. Theo ông Đôn, đúng ra phiên toà sơ thẩm phải xử cả 5 bị cáo theo khung 3 Điều 298 về tội dùng nhục hìnhthì có đến 4 bị cáo chỉ xét xử ở khung 1 điều này.

Luật sư Đôn một lần nữa đề nghị HĐXX khởi tố ông Lê Đức Hoàn, Phó Công an TP Tuy Hòa 3 tội “Bắt giữ người trái pháp luật”, đồng phạm tội “giết người” và tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” vì ông Hoàn đã chỉ đạo bắt giữ Kiều trái pháp luật, biết cấp dưới đánh Kiều nhưng không can thiệp và để cho cấp dưới dùng nhục hình.

Trong phần tranh luận, luật sư Đôn đề nghị khởi tố ông Lê Minh Chánh, Viện trưởng VKSND TP Tuy Hòa tội “không truy cứu người phạm tội” vì đã bỏ lọt tội phạm đối với ông Lê Đức Hoàn. “Người cầm cán cân công lý không phải người cầm cân bán thịt heo ngoài chợ”- luật sư Đôn lập luận khi nói về ông Lê Minh Chánh, Viện trưởng VKSND TP Tuy Hòa.

Luật sư Đôn cũng hoài nghi về việc đổ tội cho Nguyễn Thân Thảo Thành. “Vì sao Thành cấp bậc nhỏ nhất (thiếu úy- PV) lại chịu mức án cao nhất. Trong khi đó, Thành chỉ được phân công canh giữ trong thời gian các điều tra viên ăn cơm, không có trách nhiệm điều tra, xét hỏi Ngô Thanh Kiều, động cơ đánh Kiều đối với Thành không rõ”- luật sư Đôn chất vấn.

Ông Đôn cũng cho rằng Kiều bị oan sai nên cần phải bồi thường theo luật “bồi thường oan sai” cho gia đình Kiều

Vụ công an dùng nhục hình: đề nghị khởi tố Viện trưởng VKSND TP Tuy Hòa

 

Luật sư Võ An Đôn tại phiên tòa

 

Các bị cáo Quyền, Mẫn, Quang Huy thừa nhận hành vi đánh Kiều là sai trái và xin gia đình bị hại tha thứ

 

Các bị cáo Quyền, Mẫn, Quang Huy thừa nhận hành vi đánh Kiều là sai trái và xin gia đình bị hại tha thứ

Lúc 8 giờ: Các bị cáo Nguyễn Minh Quyền, Phạm Ngọc Mẫn, Nguyễn Tấn Quang, Đỗ Như Huy đều thừa nhận hành vi dùng dùi cui đánh Ngô Thanh Kiều là hành động sai trái và xin lỗi gia đình người bị hại, mong gia đình người bị hại tha thứ cho hành vi của mình.

Các bị cáo này phủ nhận lời khai của bị cáo Nguyễn Thân Thảo Thành liên quan đến mình. Trong đó, bị cáo Quang cho rằng mình không điện thoại cho Thành báo việc thống nhất lời khai đối với các bị cáo Quang, Mẫn, Quyền.

Bị cáo Mẫn cũng phủ nhận việc mình vào phòng điều tra tổng hợp lần nữa, sau khi ăn cơm, để đánh Kiều.

Phiên tòa phúc thẩm sáng 9-7

 

Phiên tòa phúc thẩm sáng 9-7

Hồng Ánh

  Nguồn: Nld.com.vn

  BÌNH LUẬN

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   M03-Honda Daklak
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ