Honda oto daklak T8
Nhân hòa
Karaoke Bạch Mã M01

Trứng gia cầm tiếp tục tăng giá trong thời gian tới?

09:18 | 11/08/2017

Nếu như hồi đầu tháng 6 trở về trước, giá trứng gia cầm giảm mạnh xuống dưới giá thành, thì hiện nay giá trứng đã giúp nông dân có lãi và nhiều khả năng sẽ còn tiếp tục tăng lên trong những tháng tới.

Tín hiệu tốt đến hết năm

Thông tin từ một số DN kinh doanh trứng gia cầm, trong những ngày đầu tháng 8 này, giá trứng nhìn chung đã cao hơn nhiều so với mấy tháng trước.

17-16-36_gi_trung_se_tiep_tuc_tng

Giá trứng sẽ tiếp tục tăng

Cụ thể, ngày 10/8, giá trứng gà loại 1 tại trại là 1.550 đ/quả, loại 2 là 1.480 đ/quả, trứng vịt 2.200 - 2.450 đ/quả. Như vậy, so với mức trên dưới 1.000 đ/quả cách đây mấy tháng, giá trứng gà hiện nay đã tăng lên khá nhiều và đảm bảo cho người nuôi gà đẻ trứng không còn bị thua lỗ, thậm chí có lãi. Còn với trứng vịt, mức giá hiện tại cũng đã cao hơn khoảng 500 đ/quả so với trước đây.

Giá trứng gà, trứng vịt tăng chủ yếu nhờ tăng nhu cầu tiêu dùng ở thị trường trong nước. Hiện tại, các trường học đã chuẩn bị vào năm học mới, nên nhu cầu tiêu dùng trứng gà tăng lên. Các DN bánh kẹo bước vào mùa sản xuất bánh trung thu, cũng làm tăng nhu cầu thu mua trứng vịt.

Theo nhận định của một số doanh nhân ngành hàng gia cầm, nhiều khả năng từ nay đến cuối năm, giá trứng gia cầm sẽ còn tiếp tục tăng lên. Nguyên nhân hàng đầu vẫn là nhờ các DN đẩy mạnh thu mua trứng để đáp ứng nhu cầu từ thị trường trong nước và các đơn hàng XK, trong khi sản lượng trứng không còn ở tình trạng quá dư thừa như mấy tháng trước đây.  

Lỡ cơ hội XK sang Hàn Quốc

Do bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch cúm gia cầm, sản lượng trứng ở Hàn Quốc bị sụt giảm mạnh. Cụ thể, đến nay, Hàn Quốc đã phải tiến hành tiêu hủy hơn 38 triệu gia cầm, trong đó có 25,2 triệu con gà đẻ. Lượng gà đẻ bị tiêu hủy quá lớn khiến cho sản lượng trứng ở Hàn Quốc bị giảm tới 30%, giá trứng ở nước nay tăng cao vì cung bị hụt so với cầu.

Trước tình hình đó, đầu tháng 8 này, Chính phủ Hàn Quốc đã ra quyết định tạm miễn thuế nhập khẩu đối với các sản phẩm trứng nhằm bù đắp nguồn cung thiếu hụt. Với quyết định này, các DN Hàn Quốc NK 28.000 tấn trứng (13.000 tấn trứng nguyên vỏ, 600 tấn trứng ấp và 14.400 tấn các sản phẩm trứng khác) sẽ không bị đánh thuế nhập khẩu.

Lâu nay, Hàn Quốc vẫn NK trứng từ Australia, New Zealand, Thụy Điển, Hà Lan, Thái Lan và Tây Ban Nha. Nhưng do nhu cầu trong nước đang quá lớn, vừa qua, các DN Hàn Quốc cũng đã chào mua trứng từ một số DN Việt Nam với khối lượng không nhỏ. Tuy nhiên, qua tìm hiểu, các DN Việt Nam nhận thấy hiện tại chưa thể tiến hành XK trứng sang Hàn Quốc bởi Việt Nam vẫn chưa được Hàn Quốc công nhận là nước an toàn dịch bệnh với dịch cúm gia cầm và cơ quan chức năng 2 nước chưa có thỏa thuận về việc cho phép XK trứng gia cầm từ Việt Nam sang Hàn Quốc.

SƠN TRANG

  Nguồn: Nongnghiep.vn

  C11
  Dịch vụ vệ sinh Việt Anh

  BÌNH LUẬN

   C7

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ