Honda Daklak T6
Nhân hòa
Nha khoa Tâm Nguyên - M01

Tỉnh Gia Lai đạt giải nhất vòng chung kết Hội thi Nhà nông đua tài

14:44 | 12/03/2019

Nằm trong chương trình Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019, tối ngày 11/3, tại Quảng trường 10/3, Hội thi “Nhà nông đua tài 2019” đã chính thức bước vào vòng chung kết và trao giải.

Đội Gia Lai tham gia phần dự thi

Vòng chung kết được triển khai theo hình thức “sân khấu hóa” với 4 phần thi chính, bao gồm kiến thức và vận động: Nhà nông hội nhập; Nhà nông liên kết; Nhà nông hùng biện và Nhà nông hiểu biết. Có 4 đội đạt điểm số cao tại vòng bán kết được chọn tham gia vào chung kết là Đắk Lắk, Gia Lai, Lâm Đồng, Kon Tum.

Trong đó Đội Gia Lai giới thiệu tiềm năng thủy điện, thủy lợi và các doanh nghiệp chế biến cà phê tiêu biểu ở địa phương; đội Lâm Đồng trong phần thi nhà nông hội nhập đã giới thiệu về kết quả triển khai các chính sách tín dụng ưu đãi, giúp nông dân thực hiện tái canh cà phê, tăng năng suất, chất lượng sản phẩm và hiệu quả kinh tế trên địa bàn. Đội Kon Tum quảng bá các thương hiệu nông sản đặc trưng như sâm Ngọc Linh. Đội chủ nhà Đắk Lắk khái quát vùng đất thủ phủ cà phê Tây Nguyên và dẫn đầu diện tích của cả nước.

Theo Ban Tổ chức chủ đề của Hội thi năm 2019 là “Canh tác cà phê thông minh”. Đây là một chương trình do Công ty thực hiện trên cây lúa, cà phê và nhiều loại cây trồng khác. Nó có thể được hiểu như một sự vận dụng khéo léo và phù hợp nhất các tiến bộ kỹ thuật, các giải pháp canh tác hiệu quả trong bất kỳ điều kiện sản xuất nào: từ chọn giống, chuẩn bị đất, quản lý sâu bệnh hại, quản lý dinh dưỡng, quản lý nước tưới với điều kiện đất trồng, mùa vụ, thời tiết tại địa phương mình. Bên cạnh đó, người nông dân canh tác thông minh cũng phải thấu hiểu về thị trường để vừa sản xuất hiệu quả, vừa đạt được hiệu quả kinh tế cao”.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội Gia Lai, giải Nhì cho Kon Tum, Lâm Đồng và Đắk Lắk cùng đạt giải Ba. Toàn bộ giải thưởng do Công ty CP Phân bón Bình Điền tài trợ. Cụ thể, giải Nhất là 30 triệu đồng tiền mặt và chuyến đi du lịch Thái Lan; giải Nhì là 20 triệu đồng tiền mặt, giải Ba là 10 triệu tiền mặt, giải Khuyến khích là 5 triệu tiền mặt và 2 triệu đồng tiền mặt cho đội có màn tự giới thiệu hay nhất.

Ban Tổ chức trao giải cho các đội

Tiêt mục văn nghệ chào mừng

VĂN THANH

  nguồn: nongnghiep.vn

  C11
  Liên hệ qc M02

  BÌNH LUẬN

   Shopee - A06
   C6
   B6-C7

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda oto daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ