A01-T7 - Honda Daklak
Dangfarm - A02
Cho thuê nhà 29 Lê Hồng Phong

Bế mạc Triển lãm sinh vật cảnh tỉnh Đắk Lắk lần thứ 7 năm 2019

09:41 | 18/03/2019

Tối 16-3, Hội Sinh vật cảnh (SVC) tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Lễ bế mạc Triển lãm SVC tỉnh mở rộng lần thứ 7 năm 2019 và đấu giá tác phẩm SVC xuất sắc.

Các đại biểu tham dự Lễ bế mạc triển lãm sinh vật cảnh.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các tác phẩm SVC tham dự triển lãm năm nay đạt chất lượng cao với nhiều kiểu dáng độc, lạ; các sản phẩm tạo hình nghệ thuật từ gỗ lũa, đá có sức hấp dẫn đặc biệt bởi sự quý phái và sang trọng; các tác phẩm hoa lan đa dạng về chủng loại, rực rỡ về màu sắc, bắt mắt về cách trưng bày; các gian hàng được sắp xếp, bố trí có khoa học, thoáng, dễ nhìn, lối đi rộng rãi... 

Trong thời gian diễn ra triển lãm đã có trên 7.000 lượt khách tham quan. Đặc biệt, có 4 tác phẩm cây cảnh nghệ thuật tự nhiên được Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường chọn và sẽ đưa tham dự Triển lãm SVC tại Hà Nội vào dịp gần nhất. Ban tổ chức cũng đã chọn được những tác phẩm xuất sắc nhất chuẩn bị tham gia Festival Hoa TP. Hồ Chí Minh được tổ chức vào tháng 4-2019 và Liên hoan Bonsai châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 14 được tổ chức tại TP.Hồ Chí Minh vào tháng 11-2019.

 

Chủ tịch Hội SVC tỉnh Ngô Minh Kha trao giải cho các tác phẩm xuất sắc.

Kết thúc triển lãm, Ban tổ chức đã trao 2 giải đặc biệt, 15 HCV, 23 HCB, 32 HCĐ và 44 Khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc; 4 tập thể, 19 cá nhân được nhận Giấy khen của Hội. Trong đêm bế mạc, Ban tổ chức thu được hơn 70 triệu đồng từ việc đấu giá các tác phẩm SVC xuất sắc để xây dựng phong trào SVC của tỉnh nhà.

Một tác phẩm hoa lan tham dự triển lãm.

Triển lãm năm nay diễn ra từ ngày 8 đến 16-3 tại TP. Buôn Ma Thuột, quy tụ hơn 30 đơn vị trong và ngoài tỉnh, với hơn 200 gian hàng và gần 8.000 tác phẩm SVC như: hoa lan, cây cảnh nghệ thuật, đá cảnh, cây khô gỗ lũa nghệ thuật, gỗ mỹ nghệ, hoa lan, chim cảnh, chó cảnh…

 

Phó Chủ tịch Thường trực Hội SVC tỉnh Nguyễn Hữu Tuyên (bìa phải) trao Giấy chứng nhận cho các tác giả có tác phẩm đoạt giải tại Hội thi cây cảnh nghệ thuật.

Triển lãm là hoạt động chào mừng Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019; kỷ niệm 44 năm Chiến thắng Buôn Ma Thuột, giải phóng tỉnh Đắ Lắk (10-3-1975 – 10-3-2019); đồng thời là dịp để các nghệ nhân, hội viên SVC các tỉnh, thành phố trong cả nước giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, qua đó giúp họ nâng cao trình độ nghệ thuật tạo ra các tác phẩm SVC có giá trị lớn cả về nghệ thuật, thẩm mỹ và kinh tế, thúc đẩy phong trào SVC ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Thế Hùng

  nguồn: Báo Đắk Lắk Điện tử

  Liên hệ qc M02

  BÌNH LUẬN

   Chia sẻ lợi ích nhiều nhất cho người trồng cà phê

   Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 đã khép lại sau 5 ngày diễn ra sôi động với nhiều chuỗi sự kiện được tổ chức, giới thiệu và quảng bá rộng rãi, sâu đậm đến với người dân địa phương...

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   M03-Honda Daklak
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ