A01-T7 - Honda Daklak
Dangfarm - A02
Cho thuê nhà 29 Lê Hồng Phong

Xử lý triệt để cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

08:20 | 06/11/2015

Để hoàn thành kế hoạch xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng đến năm 2020, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu Bộ TN&MT tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở chây ỳ,...

... quá thời hạn xử lý phải thực hiện ngay các biện pháp đình chỉ hoặc cấm hoạt động theo quy định của pháp luật.

Cơ quan chức năng kiểm tra hệ thống xử lý chất thải của một cơ sở  gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trên địa bàn tỉnh (Ảnh minh họa)

Bộ TN&MT theo dõi, cập nhật sát sao tiến độ xử lý các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng cho dư luận biết tình hình xử lý: Danh sách các cơ sở đã hoàn thành xử lý triệt để; các cơ sở chưa hoàn thành; nêu đích danh tên cơ sở chưa xử lý; thời hạn xử lý. Kịp thời thông báo kết luận hoàn thành đối với các cơ sở đã xử lý triệt để ô nhiễm môi trường. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và vai trò giám sát cộng đồng trong bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn hóa môi trường cho nhân dân.

Đồng thời rà soát lại chỉ tiêu xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng cho từng năm trong giai đoạn 2016 - 2020, phấn đấu hoàn thành mục tiêu của Quyết định 1788/QĐ-TTg ngày 1-10-2013 của Thủ tướng Chính phủ là đến năm 2020 không còn cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, trong tháng 12-2015 khẩn trương ban hành bộ tiêu chí đánh giá chất lượng môi trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, làm công cụ để đánh giá, so sánh chất lượng môi trường giữa các địa phương. Năm 2016, tiến hành xếp loại các địa phương về lĩnh vực này, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia…

T.H (Nguồn chinhphu.vn)
 

  Nguồn: Báo Dak Lak điện tử

  Liên hệ qc M02

  BÌNH LUẬN

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   M03-Honda Daklak
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ