Honda Daklak T6
Nhân hòa
Xuan Hoa Foods - M01

Sẽ sa thải tài xế xe khách bỏ mặc nạn nhân tai nạn

23:11 | 10/02/2018

Liên quan đến vụ xe khách chạy lấn làn, khiến xe máy lao lên lề đường, tông vào biển báo giao thông ngã nhào nhưng tài xế bỏ mặc nạn nhân, đại diện nhà xe thừa nhận hành vi của tài xế là vô cảm, sẽ sa thải.

Tối 10-2, phóng viên Báo Người Lao Động đã trao đổi với ông Trần Ngọc Huy, đại diện nhà xe Huy Thủy (huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông) về đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội Facebook ghi lại cảnh xe khách của nhà xe lấn làn gián tiếp gây tai nạn cho người đi xe máy nhưng người của nhà xe chỉ xuống kiểm tra xem xe có hư hỏng gì không rồi lên xe bỏ đi.

Chiếc xe khách lấn hết phần đường khiến xe máy phải lao lên lề, tông vào biển báo giao thông. Ảnh cắt từ clip

Theo ông Huy, sau khi clip đăng tải, trong ngày 10-2 có hàng trăm cuộc điện thoại gọi tới số máy của nhà xe tự xưng là người bị tai nạn, yêu cầu bồi thường. Tuy nhiên, khi nhà xe hỏi rõ thông tin địa chỉ để xuống tận nhà thì những người này không chịu cung cấp. Nhà xe cũng đã gọi lại nhiều số điện thoại khả nghi là người tai nạn nhưng vẫn chưa xác định được chính xác người bị tai nạn là ai, ở đâu. Tìm kiếm qua Facebook thì có thông tin cho rằng người bị tai nạn đang ở tỉnh Phú Yên, tối nay nhà xe sẽ xuống đó tìm kiếm.

Cũng theo đại diện nhà xe Huy Thủy, có thể người bị té không bị thương nặng vì đến nay chưa liên hệ với số điện thoại nhà xe có trong đoạn clip. Bên cạnh đó, nhà xe cũng chưa nhận được thông báo nào của cơ quan chức năng về việc người bị nạn thông báo vụ việc.

Hai người xuống kiểm tra xem xe hư hỏng gì không rồi lên xe bỏ đi. Ảnh cắt từ clip

Liên quan đến vấn đề lực lượng CSGT chặn xe nhưng sau đó vẫn cho đi, ông Huy cho biết trưa 10-2, khi xe quay đầu về qua Quốc lộ 26, thì bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk chặn vì họ đã xem clip. Nhà xe trình bày hiện nay nhà xe và cả công an cũng chưa biết được người bị tai nạn ở đâu, có bị sao không. Lực lượng CSGT cũng kiểm tra nhưng không thấy xe bị trầy xước nên vẫn cho xe lưu thông bình thường. Tuy nhiên, CSGT cũng yêu cầu nhà xe phải tìm cho được nạn nhân để bồi thường. "Hành vi của tài xế là vô cảm. Do đó, nhà xe sẽ đuổi việc tài xế này" - ông Huy cho biết thêm.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, ngày 10-2, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh xe khách mang BKS: 48B - 006.82 của nhà xe Huy Thủy chạy lấn gần hết phần đường bên trái khiến người đi xe máy phải lao lên lề đường, tông vào biển báo giao thông ngã nhào. Sau khi gián tiếp gây tai nạn, chiếc xe khách này đã dừng lại, 2 người trên xe xuống nhưng không phải để giúp đỡ người bị nạn mà chỉ kiểm tra xem xe mình có bị hư hỏng gì không rồi lên xe bỏ đi.

Sau chưa đầy 1 ngày đăng tải, đoạn clip đã thu hút hơn 1 triệu lượt xem, hàng ngàn lượt chia sẻ và bình luận. Hầu hết những người sau khi xem xong đoạn clip đều tỏ ra hết sức bức xúc trước cách hành xử của tài xế xe khách. Theo tìm hiểu của chúng tôi, chiếc xe khách nói trên thuộc sở hữu của ông Trần Ngọc Hải (ngụ xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông), chạy tuyến Tuy Đức-Quảng Ngãi. Vụ tai nạn nói trên xảy ra trên tỉnh lộ 13 huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk vào khoảng 16 giờ chiều 9-2.

Tin-ảnh: C. Nguyên

 

  Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

  C11
  Liên hệ qc M02

  BÌNH LUẬN

   C6

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda oto daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ