A01-T7 - Honda Daklak
Dangfarm - A02
Cho thuê nhà 29 Lê Hồng Phong

Phải gắn trách nhiệm cá nhân trong thực hiện cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước

08:56 | 18/11/2015

Tại Hội nghị đánh giá tình hình tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa.

Một trong những giải pháp đáng chú ý là gắn trách nhiệm cá nhân trong thực hiện cổ phần hóa DNNN.

Theo Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, cần xử lý nghiêm lãnh đạo chậm thực hiện cổ phần hóa. "Đối với sự chậm trễ trong cổ phần hóa vừa qua đã xử lý được trường hợp nào chưa? Tôi chưa nghe thấy xử lý được trường hợp nào cả. Nếu có, đề nghị các bộ, ngành, địa phương nêu tên để đưa lên phương tiện thông tin đại chúng. Không xử lý sẽ nhờn, sẽ cho rằng không làm cũng không sao", Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Là một trong những địa phương được lưu ý trong hội nghị, Đắk Lắk hiện có 29 DNNN thuộc tỉnh quản lý, trong đó có 8 DN phải thực hiện cổ phần hóa theo đề án đã được Chính phủ phê duyệt. Theo kế hoạch, giai đoạn 2014-2015 tỉnh phải cổ phần hóa được 3 DN, nhưng đến nay mới chỉ có Công ty TNHH Cà phê Phước An được đơn vị tư vấn xác định xong giá trị DN và dự định sẽ chính thức cổ phần hóa vào quý I-2016.

Giang Nam

 

  Nguồn: Báo Dak Lak điện tử

  BÌNH LUẬN

   Khẩn trương ban hành Đề án tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9

   Ngày 16/4, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp nghe Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo dự thảo Đề án Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9. Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị chủ trì cuộc họp.

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   M03-Honda Daklak
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ