A01-T7 - Honda Daklak
Baotrithietbidien.vn - A02
Cho thuê nhà 29 Lê Hồng Phong

Thạch Kim Tuấn giành HCĐ cử tạ thế giới

08:52 | 23/11/2015

Không ngoài dự đoán của các nhà chuyên môn, lực sĩ Thạch Kim Tuấn chỉ giành được HCĐ hạng 56 kg tại Giải Cử tạ vô địch thế giới 2015 diễn ra tại thành phố Houston, Mỹ.

Trước giờ thi đấu, trang chủ của Liên đoàn Cử tạ thế giới đã phân tích rất kỹ hạng cân 56 kg nam, nơi diễn ra các cuộc so tài hứa hẹn sẽ rất quyết liệt giữa đương kim vô địch Thế vận hội cũng là đương kim vô địch thế giới Om Yun-chol (CHDCND Triều Tiên), Long Qingquan (Trung Quốc), người nắm giữ đến 12 kỷ lục thế giới ở hạng cân này và Thạch Kim Tuấn, lực sĩ Việt Nam đầu tiên giành được HCV ở đấu trường thế giới ở giải đấu năm 2014.

Thạch Kim Tuấn ở động tác cử đẩy

Thực tế cho thấy, do chưa hoàn toàn hồi phục chấn thương nên thành tích thi đấu của Thạch Kim Tuấn không được như kỳ vọng. Ở nội dung cử giật, Thạch Kim Tuấn chỉ đạt thành tích 130 kg, kém đến 5kg so với thành tích giành HCV của chính anh năm ngoái, xếp hạng 4 sau Wu Jingbiao (Trung Quốc, 139kg), ChonteyArli (Kazakhstan, 133 kg) và Om Yun-chol (CHDCND Triều Tiên, 131 kg).

Nỗ lực trên sàn đấu thế giới

Thành tích cử đẩy của Thạch Kim Tuấn chỉ là 157 kg, khiến anh rơi xuống vị trí thứ tư – so với tấm HCB mùa trước. Om Yun-chol (CHDCND Triều Tiên) với việc thực hiện thành công mức tạ 171 kg đã giành HCV kèm theo kỷ lục thế giới mới. Thành tích này chính thức giúp Om Yun - chol giành luôn tấm HCV tổng cử với thành tích chung 302 kg. HCB thuộc về Wu Jingbiao, người cũng có thành tích tổng cử 302 kg nhưng phải xếp sau  Om Yun-chol do trọng lượng cơ thể nặng hơn đối thủ 0,15 kg!

Kim Tuấn lại thất bại trước Om Yun-chol

 

Cuộc tranh chấp tấm HCĐ diễn ra khá căng thẳng và chỉ khi Chontey Arli không thành công trong cả ba lần cử đẩy nên Thạch Kim Tuấn chính thức trở thành chủ nhân tấm HCĐ của giải với thành tích tổng cử 287 kg.

Cùng tham gia thi đấu ở hạng cân này, lực sĩ trẻ Nguyễn Trần Anh Tuấn chỉ đạt thành tích tổng cử 255 kg.

Trần Lê Quốc Toàn (62kg), Nguyễn Hồng Ngọc (77kg) và Hoàng Tấn Tài (85kg) sẽ tiếp tục tranh tài trong các ngày tiếp theo.

Đông Linh - Ảnh: IWF

 

 

 

  nguồn.nld.com.vn

  Liên hệ qc M02

  BÌNH LUẬN

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   M03-Honda Daklak
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ