Honda oto Daklak-A01
Nhân hòa
M01

Lễ phát động phòng, chống bệnh chết nhanh chết chậm trên cây hồ tiêu

10:02 | 22/04/2017

Sáng 21-4, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh phối hợp với UBND huyện Krông Năng tổ chức Lễ phát động phòng chống bệnh chết nhanh chết chậm trên cây hồ tiêu. Tham dự có hơn 250 nông dân trồng hồ tiêu trên địa bàn.

Bà Vũ Thị Thanh Bình, Phó Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật thông tin về tình hình dịch bệnh trên cây hồ tiêu trên toàn tỉnh cho người dân

Huyện Krông Năng hiện có 4.264 ha hồ tiêu, tăng 3.897 ha so với năm 2010, tăng hơn 1.191 ha so với năm 2015, với các giống phổ biến như tiêu Vĩnh Linh, Lộc Ninh, Phú Quốc, Ấn Độ, tiêu trâu, tiêu sẻ mỡ... Trong đó, giống tiêu Vĩnh Linh thích hợp với điều kiện tự nhiên của địa phương nên cho năng suất cao, ổn định, tỷ lệ bệnh chết nhanh, chết chậm thấp. Năm 2016 đến nay toàn huyện có 79 ha bị bệnh (chiếm 1,85% tổng diện tích hồ tiêu toàn huyện), trong đó 41 ha bị chết (chiếm 0,96% tổng diện tích hồ tiêu toàn huyện).

Quang cảnh Lễ phát động

Tại lễ phát động, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đã thông qua quy trình phòng chống bệnh chết nhanh, chết chậm trên cây hồ tiêu với các khâu trồng, chăm sóc, bón phân; hướng dẫn nông dân vệ sinh vườn rẫy bằng các chỉ dẫn hình ảnh cụ thể; cách tạo rãnh thoát nước cho vườn cây; cách sử dụng chế phẩm sinh học đầu mùa mưa…

Thanh Hường

  Nguồn: "Báo Đắk Lắk Điện tử”

  C11

  BÌNH LUẬN

   Hyundai hè T7/2018

   VỤ DÔI DƯ 500 GIÁO VIÊN: Liêm sỉ

   Vậy là hơn 500 giáo viên (GV) dôi dư ở huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk sắp bị chấm dứt hợp đồng giảng dạy. Đây là phương án đã được các cơ quan chức năng tỉnh này chốt lại sau một thời gian bàn bạc.

   Khánh Toàn

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ