A01-T7 - Honda Daklak
Dangfarm - A02
Cho thuê nhà 29 Lê Hồng Phong

Xác định nhóm người phát bóng bay nghi làm hàng chục học sinh ngộ độc

14:15 | 24/03/2023

Cơ quan công an đã xác định được nhóm 4 người, trong đó có 2 người nước ngoài, phát bóng bay trước cổng trường nghi làm hàng chục học sinh nhập viện do ngộ độc

Sáng 24-3, một lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk, xác nhận cơ quan công an đã xác định 4 người lạ mặt phát bóng bay tại Trường Tiểu học Lý Tự Trọng, nghi là nguyên nhân khiến học sinh bị ngộ độc phải nhập viện.

Xác định nhóm người phát bóng bay nghi làm hàng chục học sinh ngộ độc - Ảnh 1.

18 em học sinh phải nhập viện sau khi nhận bóng bay từ người lạ

Theo vị này, qua rà soát camera an ninh, Công an huyện Lắk (tỉnh Đắk Lắk) đã phát hiện và mời 4 người này đến cơ quan công an để làm việc. Trong đó, có 2 người mang quốc tịch nước ngoài.

Đối với 2 người nước ngoài, cơ quan chức năng đã kiểm tra giấy tờ và phối hợp Sở Ngoại vụ tỉnh Đắk Lắk để xác minh, làm rõ.

Theo lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Krông Ana, hiện sức khỏe của các học sinh bị ngộ độc cơ bản ổn định. Tuy nhiên, vẫn còn 5 em đang nằm điều trị lại cơ sở y tế và đang được theo dõi chặt chẽ. "Hiện chúng tôi vẫn chưa rõ nguyên nhân vì sao các em bị ngộ độc và kết luận đều phải chờ từ cơ quan chức năng" - vị này thông tin thêm.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, vào chiều 22-3, có 4 người lạ mặt đứng trước cổng Trường Tiểu học Lý Tự Trọng phát bóng bay cho học sinh. Một lát sau, khi bảo vệ nhà trường phát hiện, nhóm người này lập tức rời đi.

Sau đó, 31 học sinh của trường có biểu hiện chóng mặt, đau đầu, đau bụng, buồn nôn. Trong đó, 18 em phải nhập viện điều trị.

Theo lời kể của các em học sinh, nhóm người phát bóng bay xong rồi đề nghị các em thổi bóng. Có những em không thổi nhưng khi đưa tay lên ngửi cũng xảy ra tình trạng chóng mặt, buồn nôn.

Cao Nguyên

Bài viết gốc: https://nld.com.vn/thoi-su/xac-dinh-nhom-nguoi-phat-bong-bay-nghi-lam-hang-chuc-hoc-sinh-ngo-doc-20230324111951651.htm

 

  Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

  BÌNH LUẬN

   Hyundai Hoang Viet - Thang 3

   Khẩn trương ban hành Đề án tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9

   Ngày 16/4, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp nghe Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo dự thảo Đề án Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9. Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị chủ trì cuộc họp.

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ