A01-T7 - Honda Daklak
Dangfarm - A02
Cho thuê nhà 29 Lê Hồng Phong

Bộ GD&ĐTsẽ công bố đề thi minh họa

14:55 | 14/03/2015

Đề thi minh họa cho các môn thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 để giáo viên và học sinh tham khảo sẽ được Bộ GD&ĐT công bố trên trang thông tin điện tử của Bộ (http://www.moet.gov.vn/) trong thời gian tới.

Theo Bộ GD&ĐT, hiện nay trên thị trường sách tham khảo đang có bộ sách Hướng dẫn ôn tập kỳ thi THPT quốc gia năm 2014-2015 gồm 8 cuốn: toán, vật lý, hóa học, sinh học, tiếng Anh, ngữ văn, lịch sử và địa lý do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành tháng 2/2015.

Về vấn đề này, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển khẳng định: Bộ GD&ĐT không tổ chức biên soạn, không chủ trương phát hành tài liệu hướng dẫn ôn tập cho các kỳ thi. Bộ sách Hướng dẫn ôn tập kỳ thi THPT quốc gia năm 2014-2015 do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam trực tiếp tổ chức bản thảo và xuất bản. Trong số các tác giả của bộ sách có tên một số cán bộ đang công tác tại các vụ, cục thuộc Bộ. Các cán bộ này chỉ tham gia với tư cách cá nhân như các tác giả khác, không liên quan đến việc chỉ đạo chuyên môn của các đơn vị chức năng thuộc Bộ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Do vậy, bộ sách chỉ như các loại sách tham khảo có trên thị trường, không phải sách do Bộ GD&ĐT biên soạn. Nội dung bộ sách nói trên không phù hợp với yêu cầu đề thi trong kỳ thi THPT quốc gia do Bộ GD&ĐT tổ chức. Trong thời gian tới Bộ sẽ công bố trên trang thông tin điện tử của Bộ các đề thi minh họa cho các môn thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 để giáo viên và học sinh tham khảo, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển cho biết.

Ngoài ra, Bộ GD&ĐT sẽ xem xét, yêu cầu các cá nhân là cán bộ của Bộ GD&ĐT có liên quan đến việc xuất bản và phát hành các tài liệu nói trên rút kinh nghiệm và sẽ xử lý (nếu có vi phạm).

Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển cũng lưu ý Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cần rút kinh nghiệm và thận trọng hơn trong việc xuất bản và phát hành các tài liệu có sự tham gia của các cán bộ đang làm việc tại Bộ vì có thể gây hiểu lầm là tài liệu hướng dẫn của Bộ GD&ĐT

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục không được tổ chức phát hành các tài liệu tham khảo nói chung, bộ sách hướng dẫn ôn tập nói riêng. Việc mua tài liệu tham khảo trong quá trình học tập, ôn tập là hoàn toàn tự nguyện, các cơ sở giáo dục không được bắt buộc đối với người học dưới bất kỳ hình thức nào. Đặc biệt, các cơ sở giáo dục và đào tạo cần phổ biến công văn này đến các cơ sở giáo dục để thông tin kịp thời cho học sinh và phụ huynh được biết.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng (Bộ GD&ĐT), khuyến cáo để có thể làm bài tốt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay, các em chỉ cần học và ôn tập thật kỹ các kiến thức cơ bản trong chương trình sách giáo khoa hiện hành và tham khảo đề thi của năm trước để luyện tập và vận dụng.

Hoàng Nguyên

  Nguồn: tapchilangviet.vn

  BÌNH LUẬN

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   M03-Honda Daklak
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ