Ðón trung thu với loại bánh homemade
08:55 | 23/09/2020
Cứ khoảng một tháng trước Tết Trung thu, ngôi nhà của chị Nguyễn Thị Kim Dung (phường Tân Tiến, TP. Buôn Ma Thuột) - một địa chỉ làm bánh trung thu homemade được nhiều người lựa chọn lại rộn ràng không khí làm bánh.
Chị Dung cho hay, càng về những ngày cận Tết Trung thu số lượng đơn đặt bánh tăng cao, có hôm chị phải thức cả đêm để kịp làm bánh giao cho khách. Năm nay vẫn là dòng bánh truyền thống lên ngôi, đặc biệt là bánh nướng nhân thập cẩm được khách hàng đặt nhiều. Ngoài ra chị Dung còn làm thêm bánh nướng nhiều lớp Đài Loan, bánh dẻo lạnh…
“Khách hàng của mình chủ yếu là người quen, bạn bè nên vấn đề an toàn thực phẩm, chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu. Từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu nhào bột, sên nhân… đều làm bằng tay. Nguyên liệu được lựa chọn kỹ, không sử dụng chất bảo quản nên hạn sử dụng chỉ trong vòng 15 ngày. Tôi không làm bánh sẵn, khách muốn mua phải đặt trước vài ngày”, chị Dung trò chuyện.
Không chỉ chú trọng chất lượng, chị Dung còn thiết kế bao bì phù hợp, bắt mắt đi kèm sản phẩm để khách hàng làm quà biếu, tặng. Không có quầy hàng trang trí rực rỡ, cũng không được quảng cáo rầm rộ trên các trang mạng xã hội nhưng bánh trung thu homemade của chị Dung vẫn tìm được lượng khách hàng riêng bởi uy tín, chất lượng với hàng nghìn chiếc bánh ra lò mỗi mùa trung thu.
Chị Nguyễn Thị Kim Cúc (TP. Buôn Ma Thuột) đóng gói bánh trung thu để giao cho khách hàng.
Đã quen với việc mua bánh trung thu tự làm nhiều năm nay, nhiều bà nội trợ đặt niềm tin khá lớn ở các bếp bánh homemade. Chị Lan Thanh (phường Tân An, TP. Buôn Ma Thuột), một khách hàng quen thuộc của bánh trung thu homemade bày tỏ: "Hương vị bánh homemade rất ngon. Mình có thể yêu cầu gia giảm vị ngọt hay điều chỉnh hương vị theo ý thích. Và tôi càng yên tâm hơn khi sản phẩm được làm từ nguyên liệu và quy trình đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm”.
Chính vì được làm theo sở thích của khách hàng, nên các bếp bánh trung thu homemade ngày càng trở nên đắt khách. Chị Nguyễn Thị Kim Cúc (phường Thành Nhất, TP. Buôn Ma Thuột), một người chuyên làm bánh trung thu cổ truyền cho biết, từ sau rằm tháng bảy âm lịch, bếp bánh trung thu của gia đình đã khá nhộn nhịp với các đơn hàng tăng dần đến cận Tết Trung thu. Vẫn giữ nét đặc trưng của một chiếc bánh mùa trăng rằm như dáng tròn, in hình hoa sen, cá chép… nhưng chị Cúc lại có sự biến tấu với nguyên liệu làm bánh. “Ngoài vị thập cẩm truyền thống, năm nay tôi thay đổi nhân bánh với nhiều vị mới lạ như: trà xanh, lá dứa, sen cốm, mè đen, cà phê... Khách hàng có thể mua lẻ hoặc mua theo “set” phù hợp với nhu cầu của mình”, chị Cúc cho hay.
Bánh nướng nhiều lớp Đài Loan do chị Nguyễn Thị Kim Dung tự làm là một lựa chọn để đổi vị trong mùa Trung thu này.
Không chất bảo quản, đóng hộp bắt mắt, dịch vụ giao hàng tận nhà - bánh trung thu homemade đã trở thành mặt hàng được nhiều người tin dùng, ưu tiên lựa chọn… trung bình mỗi chiếc bánh trung thu homemade được bán với giá 40.000 - 80.000 đồng tùy vào thành phần, trọng lượng, độ cầu kỳ của bánh. |
Thùy Linh
Bài viết gốc: http://baodaklak.vn/channel/3483/202009/on-trung-thu-voi-loai-banh-homemade-5701263/
Nguồn: Báo Đắk Lắk Điện tử
CÁC TIN KHÁC
- Hỗ trợ máy móc thiết bị cho doanh nghiệp chế biến cà phê (24/09/2020)
- Hàng không hồi phục nhanh, các hãng đua mở lại nhiều đường bay (24/09/2020)
- Hơn 2.420 hồ sơ đất đai được giải quyết thông qua hình thức điện tử (24/09/2020)
- Mở bán vé chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên về VN (23/09/2020)
- Vì sao chưa doanh nghiệp nào vay được gói 16.000 tỉ đồng? (23/09/2020)
- Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa: Tạo thêm nguồn lực quan trọng để phát triển kinh tế (Kỳ cuối) (23/09/2020)
- Bánh trung thu "made in Đắk Lắk" (23/09/2020)
- Giá vàng hôm nay 23-9: Hụt hơi liên tiếp, một quỹ đầu tư mua 31,8 tấn (23/09/2020)
- Điện mặt trời trang trại không được hưởng giá cao sau hướng dẫn của Bộ Công Thương (22/09/2020)
- Ngân hàng Nhà nước có tiếp tục giảm lãi suất? (22/09/2020)
- Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa: Tạo thêm nguồn lực quan trọng để phát triển kinh tế (Kỳ 2) (22/09/2020)
Khẩn trương ban hành Đề án tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9
Ngày 16/4, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp nghe Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo dự thảo Đề án Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9. Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị chủ trì cuộc họp.
- Chia sẻ lợi ích nhiều nhất cho người trồng cà phê
- Dư vị... cà phê miễn phí
- "Cú hích" mạnh mẽ cho ngành hàng cà phê
- Lặng thầm góp sức giữ phố phường sạch đẹp mùa lễ hội
Ưu đãi tưng bừng - Mừng Đại lễ 30/04
Hòa chung trong không khí hân hoan của Ngày Đại Lễ thống nhất đất nước 30/04 và Quốc tế lao động 01/05, Hyundai ĐắkLắk trân trọng gửi tới Quý khách hàng chương trình ưu đãi đặc biệt, cụ thể
- Bùng nổ ưu đãi
- Mừng chi nhánh mới Buôn Ma Thuột: Khai trương giảm sốc- Chào hè cực bốc
- Trải nghiệm Hyundai, nhận ngay ưu đãi tại thị trấn Phước An
- Chương trình Mua Xe Tặng Vàng - Ngập Tràn Ưu Đãi
Sầu riêng và những bước đi trên con đường chính ngạch
Sầu riêng Việt Nam xuất sang Trung Quốc theo con đường chính ngạch là cơ hội lớn để ngành hàng này phát triển.
- Đắk Lắk: Lễ hội nâng tầm sầu riêng Krông Pắc
- Nhiều hoạt động sôi nổi tại Lễ hội Sầu riêng huyện Krông Pắc lần thứ nhất
- Sẽ biểu diễn bay khinh khí cầu tại Lễ hội Sầu riêng Krông Pắc lần thứ I năm 2022
- Huyện Krông Pắc: Ra mắt mô hình trồng dổi lấy hạt tại xã Ea Yiêng
- Công ty G20 Coffee G20 Việt Nam thông báo tuyển dụng
- Chồng đổ xăng đốt vợ đang mang thai 8 tháng
- Lịch tạm ngừng cung cấp điện trên địa bàn Tỉnh Đắk Lắk, trong thời gian từ ngày 06/05 đến ngày 12/05/2024
- Ngày Chuyển đổi số tỉnh Đắk Lắk năm 2024: Phát triển kinh tế số với 4 trụ cột
- CÔNG TY Ô TÔ FORD DAKLAK (DAKLAK FORD) thông báo tuyển dụng
- Hệ thống thủy lợi ở Bông Krang đầu tư hàng chục tỷ đồng bỏ hoang: Lỗi do khảo sát, thiết kế
- EVN đàm phán tăng nhập khẩu điện từ Trung Quốc
- Phòng, chống khô hạn nhờ... cây rừng
- Giá xăng dầu giảm trước kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5
- Không để bị chiếm quyền kiểm soát thiết bị
BÌNH LUẬN CỦA BẠN
BÌNH LUẬN