Chàng trai trẻ và thương hiệu trà mãng cầu Green Food
10:36 | 28/04/2021
Sau nhiều năm học tập, làm việc tại TP. Hồ Chí Minh, anh Nguyễn Tấn Linh (SN 1991) quyết định trở về thôn Ea Tút (xã Pơng Drang, huyện Krông Búk) xây dựng cơ sở sản xuất kinh doanh trà mãng cầu thương hiệu Green Food
....và một số trái cây sấy nhằm phát huy tiềm năng về cây ăn trái ở địa phương.
Anh Linh chia sẻ: Trong chuyến công tác ở các tỉnh miền Tây, anh đã bị lôi cuốn bởi hương vị thơm ngon của trà mãng cầu. Qua tìm hiểu, anh biết việc thường xuyên sử dụng trà mãng cầu có thể tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ phòng và trị nhiều căn bệnh nguy hiểm. Tại Đắk Lắk, diện tích, sản lượng cây ăn trái đang được bà con nông dân phát triển mạnh, đem lại hiệu quả kinh tế cao, nhưng nhà máy chế biến, bảo quản nông sản rất ít, đặc biệt là đối với rau củ, trái cây nên anh quyết tâm khởi nghiệp với sản phẩm trà mãng cầu từ nguồn nguyên liệu dồi dào tại địa phương.
Anh Nguyễn Tấn Linh xã Pơng Drang (huyện Krông Búk) đóng gói sản phẩm trà mãng cầu
“Cơ sở sản xuất của tôi sẽ tham gia chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) nhằm tiếp cận các chương trình hỗ trợ để mở rộng thị trường tiêu thụ và trở thành sản phẩm chủ lực của địa phương”.
Anh Nguyễn Tấn Linh, ở xã Pơng Drang (huyện Krông Búk).
|
Năm 2020, vợ chồng anh Linh về quê đầu tư 200 triệu đồng xây dựng nhà xưởng, mua sắm máy móc, trang thiết bị chế biến trà mãng cầu theo quy trình khép kín một chiều, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bao bì đóng gói cũng được anh quan tâm chăm chút, để trà mãng cầu không chứa chất bảo quản, phụ gia mà vẫn giữ nguyên hương vị và an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên, việc khởi nghiệp không hề dễ dàng mà cho đến tận bây giờ anh Linh không nhớ rõ mình đã bị hỏng bao nhiêu mẻ trà mãng cầu mới tìm ra công thức riêng. “Không ai dạy tôi phải làm gì, bắt đầu từ đâu, tôi phải tự nghiên cứu hái trái mãng cầu xiêm vào thời điểm nào, cách lựa chọn trái mãng cầu đạt tiêu chuẩn, sấy trong thời gian bao lâu, nhiệt độ bao nhiêu để sản phẩm có hương vị đậm đà, màu sắc bắt mắt. Sau hàng trăm lần thất bại tôi mới có được một mẻ trà thành công”, anh Linh trò chuyện.
Theo anh Linh, điểm khác biệt để tạo nên thương hiệu trà mãng cầu Green Food nằm ở bí quyết chọn nguyên liệu và quy trình sản xuất. Để có đủ nguồn nguyên liệu sạch, anh đã liên kết với các hộ trồng mãng cầu ở địa phương, nhận bao tiêu sản phẩm và hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cây trồng. Nhờ tuyển chọn kỹ lưỡng nguồn nguyên liệu nên hương vị trà Green Food của anh Linh không trùng lặp với các loại trà mãng cầu trên thị trường. Trung bình cứ 10 kg mãng cầu tươi sau khi chế biến sẽ được 1kg trà mãng cầu khô. Mỗi tháng cơ sở của anh Linh sản xuất khoảng 300 kg trà mãng cầu. Với giá bán 680.000 đồng/kg, sau khi trừ chi phí đầu tư, thuê nhân công chế biến, anh Linh còn lãi khoảng 25 – 30 triệu đồng.
Anh Nguyễn Tấn Linh (bên trái) giới thiệu trà mãng cầu
Sản phẩm trà mãng cầu Green Food do anh Linh sản xuất được Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Hiện nay, anh Linh đã có nhiều đại lý phân phối sản phẩm tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Quảng Ngãi và Đồng Nai. Sau khi nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng và sự ủng hộ của người thân trong gia đình, anh Linh tiếp tục nghiên cứu, phát triển một số loại trái cây sấy như: chuối sấy dẻo, bột gừng tươi... Bằng quyết tâm, nhiệt huyết của tuổi trẻ, anh Linh không chỉ giải quyết đầu ra ổn định cho trái cây tươi, ổn định giá cả mà còn góp phần đưa sản phẩm trái cây của địa phương đến với mọi người theo cách riêng của mình.
Bài viết gốc: http://baodaklak.vn/channel/3483/202104/chang-trai-tre-va-thuong-hieu-tra-mang-cau-green-food-5733364/
Nguồn: Báo Đắk Lắk Điện tử
CÁC TIN KHÁC
- Giá tiêu hôm nay 29/4: Tiêu Ấn Độ quay đầu giảm (29/04/2021)
- Cơ hội an cư với đất nền có sổ đỏ? (29/04/2021)
- Giá vàng hôm nay 29-4: Khởi sắc dù lãi suất trái phiếu Mỹ tiếp tục tăng (29/04/2021)
- Thị trường nào cho hàng Việt? (28/04/2021)
- Agribank Đắk Lắk: Nỗ lực đưa Nghị định 55 vào cuộc sống (28/04/2021)
- Nông dân xã Hòa Tân được mùa dưa hấu (28/04/2021)
- Vươn lên từ mô hình kinh tế tổng hợp (28/04/2021)
- Giải pháp nào để nâng cao giá trị nông sản của TP. Buôn Ma Thuột? (28/04/2021)
- Giá tiêu hôm nay 28/4: Trong nước tiếp tục đi ngang (28/04/2021)
- Giá vàng hôm nay 28-4: Giảm trước sức mạnh của USD, lãi suất trái phiếu Mỹ (28/04/2021)
- Tránh tình trạng chồng chéo trong quản lý cụm công nghiệp (27/04/2021)
Khẩn trương ban hành Đề án tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9
Ngày 16/4, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp nghe Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo dự thảo Đề án Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9. Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị chủ trì cuộc họp.
- Chia sẻ lợi ích nhiều nhất cho người trồng cà phê
- Dư vị... cà phê miễn phí
- "Cú hích" mạnh mẽ cho ngành hàng cà phê
- Lặng thầm góp sức giữ phố phường sạch đẹp mùa lễ hội
Ưu đãi tưng bừng - Mừng Đại lễ 30/04
Hòa chung trong không khí hân hoan của Ngày Đại Lễ thống nhất đất nước 30/04 và Quốc tế lao động 01/05, Hyundai ĐắkLắk trân trọng gửi tới Quý khách hàng chương trình ưu đãi đặc biệt, cụ thể
- Bùng nổ ưu đãi
- Mừng chi nhánh mới Buôn Ma Thuột: Khai trương giảm sốc- Chào hè cực bốc
- Trải nghiệm Hyundai, nhận ngay ưu đãi tại thị trấn Phước An
- Chương trình Mua Xe Tặng Vàng - Ngập Tràn Ưu Đãi
Sầu riêng và những bước đi trên con đường chính ngạch
Sầu riêng Việt Nam xuất sang Trung Quốc theo con đường chính ngạch là cơ hội lớn để ngành hàng này phát triển.
- Đắk Lắk: Lễ hội nâng tầm sầu riêng Krông Pắc
- Nhiều hoạt động sôi nổi tại Lễ hội Sầu riêng huyện Krông Pắc lần thứ nhất
- Sẽ biểu diễn bay khinh khí cầu tại Lễ hội Sầu riêng Krông Pắc lần thứ I năm 2022
- Huyện Krông Pắc: Ra mắt mô hình trồng dổi lấy hạt tại xã Ea Yiêng
- Nâng cấp Cảng hàng không Buôn Ma Thuột thành cảng hàng không quốc tế: Kỳ vọng đột phá trong phát triển
- Mùa thu hoạch sấu: Mừng ít, lo nhiều
- Giá cà phê thế giới lao dốc, vì sao?
- Điện mặt trời mái nhà bán giá 0 đồng để ngăn "trục lợi chính sách"
- Cà phê - “mối lương duyên” giữa Buôn Ma Thuột và TP. Hồ Chí Minh
- Giá vàng hôm nay, 2-5: Đảo chiều bật tăng
- 138 người chết, 285 người bị thương vì tai nạn giao thông trong 5 ngày nghỉ lễ
- Đường về Sài Gòn không còn xa
- Bắt giữ cô gái chuyên môi giới bán dâm 6 triệu đồng/đêm
- Các dịch vụ đi lại, lưu trú, ăn uống dịp nghỉ lễ 30-4 gây áp lực lên mặt bằng giá
BÌNH LUẬN CỦA BẠN
BÌNH LUẬN