A01-T7 - Honda Daklak
Dangfarm - A02
Cho thuê nhà 29 Lê Hồng Phong

Đồng ý chủ trương bàn giao dự án cấp nước... liên tục vỡ, rò rỉ

11:43 | 17/09/2023

Theo chủ đầu tư, hiện trạm bơm thôn Tiến Cường đã hoạt động thông suốt và Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk đã có ý kiến chỉ đạo UBND tỉnh cho phép chủ đầu tư bàn giao, đưa vào khai thác

Ngày 16-9, một lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN-PTNT) tỉnh Đắk Lắk cho biết Thường trực Tỉnh ủy đã có ý kiến chỉ đạo UBND tỉnh cho phép bàn giao trạm bơm thôn Tiến Cường (thuộc dự án cấp nước cho cây cà phê tại thôn Tiến Cường, xã Quảng Tiến, huyện Cư M’gar) cho đơn vị có chuyên môn quản lý, vận hành.

Đồng ý chủ trương bàn giao dự án cấp nước... liên tục vỡ, rò rỉ - Ảnh 1.

Đơn vị thi công khắc phục đường ống bị vỡ, rò rỉ

Theo lãnh đạo Sở NN-PTNT tỉnh Đắk Lắk, trước đây khi đưa vào vận hành thử nghiệm, có những hạng mục làm chưa đảm bảo, xảy ra sự cố. Nhà thầu đã bỏ kinh phí khoảng 4 tỉ đồng để khắc phục, sửa chữa. Ngay cả khi bàn giao thì công trình vẫn có thời gian bảo hành 1 năm và nếu phát sinh tiếp những hư hỏng, sự cố thì nhà thầu phải chịu trách nhiệm, vẫn phải tự bỏ tiền ra xử lý.

"Trạm bơm thôn Tiến Cường đã hoạt động được hơn 2 tháng nay, nước đã được bơm lên điểm cao nhất của hệ thống ống tưới, đảm bảo tưới tự chảy cho 350 ha cây trồng theo thiết kế. Đây là một công trình cấp nước tưới cho cây trồng có nhiều tính năng tự động, hiện đại. Chủ đầu tư sẽ tiến hành bàn giao cho Công ty TNHH MTV Quản lý công trình thủy lợi Đắk Lắk vận hành phục vụ sản xuất trong vụ tưới 2023 - 2024 sắp đến" - vị này thông tin thêm.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, dự án cấp nước thôn Tiến Cường có tổng mức đầu hơn 72 tỉ đồng. Tuy nhiên, khi vận hành kiểm tra xem xét nghiệm thu thì đã 13 lần xảy ra vỡ, rò rỉ đường ống.

C. Nguyên

Bài viết gốc: https://nld.com.vn/thoi-su/dong-y-chu-truong-ban-giao-du-an-cap-nuoc-lien-tuc-vo-ro-ri-20230916115647991.htm

  Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

  BÌNH LUẬN

   Khẩn trương ban hành Đề án tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9

   Ngày 16/4, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp nghe Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo dự thảo Đề án Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9. Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị chủ trì cuộc họp.

   Ưu đãi tưng bừng - Mừng Đại lễ 30/04

   Hòa chung trong không khí hân hoan của Ngày Đại Lễ thống nhất đất nước 30/04 và Quốc tế lao động 01/05, Hyundai ĐắkLắk trân trọng gửi tới Quý khách hàng chương trình ưu đãi đặc biệt, cụ thể

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ