A01-T7 - Honda Daklak
Dangfarm - A02
Cho thuê nhà 29 Lê Hồng Phong

8.000 hộ nông dân hưởng lợi từ Dự án “Thúc đẩy sản xuất và thương mại bền vững hồ tiêu Việt Nam”

07:30 | 21/11/2023

Qua ba năm triển khai, Dự án “Thúc đẩy sản xuất và thương mại bền vững hồ tiêu Việt Nam” đã góp phần cải thiện đời sống của gần 8.000 hộ nông dân trồng hồ tiêu trên diện tích 8.500 ha ở Tây Nguyên.

Một số kết quả chính của dự án, gồm: tăng 60% khối lượng hạt tiêu tuân thủ các yêu cầu dư lượng thuốc bảo vệ thực vật của thị trường cao cấp và giá trị tiêu xuất khẩu được chứng nhận năm 2023 ước đạt 600 triệu USD; 50% đại lý thuốc bảo vệ thực vật ký cam kết tuân thủ các quy định về quản lý thuốc.

Nông dân trồng hồ tiêu ở huyện Cư M'gar tham gia Dự án “Thúc đẩy sản xuất và thương mại bền vững hồ tiêu Việt Nam”

Ngoài ra, dự án đã góp phần giảm 98% việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật cấm, đặc biệt là các loại thuốc diệt cỏ, nấm và côn trùng trong bối cảnh thị trường cảnh báo tồn dư ở mức cao ở vùng triển khai dự án; huy động sự tham gia của 12 doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất và xuất khẩu hồ tiêu hàng đầu Việt Nam vào dự án; 14 đội dịch vụ nông nghiệp được thành lập nhằm cung cấp dịch vụ nông nghiệp, tư vấn và giám sát việc sử dụng hóa chất có trách nhiệm của nông dân.

Trong ba năm, 160 khóa tập huấn cho nông dân đã được tổ chức. Nông dân được phổ biến kiến thức và hướng dẫn áp dụng thực hành nông nghiệp tốt, quản lý dịch hại tổng hợp, quản lý sức khỏe cây trồng, quản lý thảm phủ... góp phần giảm vật tư đầu vào, qua đó giảm 10% phát thải carbon và giảm 17% lượng nước tưới.

Các bên tham gia Dự án “Thúc đẩy sản xuất và thương mại bền vững hồ tiêu Việt Nam” tham quan mô hình  ở huyện Cư M'gar

Được biết, dự án này do Liên minh châu Âu và Tổ chức IDH tài trợ, được thực hiện trong giai đoạn 2021 - 2023 tại ba tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông và Gia Lai.

Việc triển khai dự án nhằm hỗ trợ Việt Nam đạt được những lợi ích từ các cam kết thương mại song phương, trong đó tập trung vào việc thực hiện Hiệp định Thương mại tự do EU - Việt Nam (EVFTA), thúc đẩy xuất khẩu các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao từ Việt Nam sang EU, góp phần giúp các doanh nghiệp sản xuất, chế biến hồ tiêu tăng sản lượng bền vững.

Thời gian tới, Tổ chức IDH sẽ tăng cường huy động sự tham gia đầu tư của khối công, khối tư để nhân rộng các kết quả của dự án.

Minh Thuận

Bài viết gốc: https://www.baodaklak.vn/kinh-te/202311/8000-ho-nong-dan-huong-loi-tu-du-an-thuc-day-san-xuat-va-thuong-mai-ben-vung-ho-tieu-viet-nam-1b715db/

  Nguồn “Báo Đắk Lắk Điện tử”

  BÌNH LUẬN

   Hyundai Hoang Viet - Thang 3

   Chia sẻ lợi ích nhiều nhất cho người trồng cà phê

   Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 đã khép lại sau 5 ngày diễn ra sôi động với nhiều chuỗi sự kiện được tổ chức, giới thiệu và quảng bá rộng rãi, sâu đậm đến với người dân địa phương...

   Ưu đãi tưng bừng - Mừng Đại lễ 30/04

   Hòa chung trong không khí hân hoan của Ngày Đại Lễ thống nhất đất nước 30/04 và Quốc tế lao động 01/05, Hyundai ĐắkLắk trân trọng gửi tới Quý khách hàng chương trình ưu đãi đặc biệt, cụ thể

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   M03-Honda Daklak
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ