A01-T7 - Honda Daklak
Dangfarm - A02
Cho thuê nhà 29 Lê Hồng Phong

Nguyên cán bộ công an Trại tạm giam Công an tỉnh lãnh án 22 năm tù vì nhận hối lộ

17:10 | 22/04/2015

Ngày 22/4, tại trụ sở Tòa án nhân dân tỉnh, Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao tại Đà Nẵng đã đưa ra xét xử phúc thẩm đối với các bị cáo Nguyễn Quang Trường (34 tuổi), Hà Văn Tuấn (25 tuổi) cùng về tội “nhận hối lộ”. Cả hai bị cáo đều nguyên là cá

Theo cáo trạng, trong thời gian từ cuối năm 2011 đến đầu năm 2012, với cương vị là cán bộ quản lý can phạm nhân tại Trại giam Đắk Nông, Nguyễn Quang Trường đã nhiều lần đưa điện thoại của  người nhà cho phạm nhân Trần Thị Xuân (phạm nhân đang bị bắt giam tại Công an tỉnh về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản) sử dụng.

Khi sự việc bị phát hiện, Xuân nhờ Trường đứng ra “dàn xếp” để không bị xử lý kỷ luật về hành vi sử dụng điện thoại trái phép trong trại giam. Theo đó, Trường yêu cầu Xuân đưa cho mình 60 triệu đồng thì sẽ không báo cáo vụ việc với Ban giám thị trại. Xuân đưa cho Trường số điện thoại người thân của mình, sau đó Trường gọi điện cho chồng và con gái của Xuân biết sự việc và yêu cầu chuẩn bị tiền để lo lót vụ việc. Tổng cộng  Trường đã nhận từ người nhà của phạm nhân Xuân số tiền 60 triệu đồng để tiêu xài cá nhân.

Tương tự, Hà Văn Tuấn, với cương vị là cán bộ quản giáo Trại giam Công an tỉnh, Tuấn đã 5 lần cho can phạm Trần Thị Xuân mượn điện thoại di dộng của Tuấn để Xuân liên lạc với gia đình, đồng thời Tuấn cung cấp số tài khoản của mình cho Xuân. Theo thỏa thuận, sau mỗi lần điện thoại, Xuân nói với gia đình, người thân chuyển tiền vào tài khoản của Tuấn. Tổng cộng người nhà của Xuân đã chuyển vào tài khoản của Tuấn số tiền 60 triệu đồng.

Căn cứ vào hành vi phạm tội của các bị cáo, Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Quang Trường 10 năm tù giam, Hà Văn Tuấn 12 năm tù giam cùng về tội nhận hối lộ.

Bá Hiển

  Nguồn: Báo Đắk Nông Điện tử

  BÌNH LUẬN

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   M03-Honda Daklak
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ