A01-T7 - Honda Daklak
Dangfarm - A02
Cho thuê nhà 29 Lê Hồng Phong

Tham gia các app "Hẹn hò", "Kỹ nữ", hơn 300 người mất hơn 200 tỉ đồng

16:18 | 03/10/2023

Hơn 300 người đã tham gia các app "Hẹn hò", "Kỹ nữ" và bị nhóm lừa đảo xuyên quốc gia chiếm đoạt hơn 200 tỉ đồng.

Ngày 3-10, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa bắt giữ một đối tượng trong đường dây lừa hơn 300 người chiếm đoạt hơn 200 tỉ đồng.

Tham gia các app Hẹn hò, Kỹ nữ, hơn 300 người mất hơn 200 tỉ đồng - Ảnh 1.

Đối tượng Vũ Duy Sơn tại cơ quan công an

Theo điều tra ban đầu, tháng 2-2023, ông H. (ngụ TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đến cơ quan công an trình báo về việc bị 1 nhóm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, ông H. đã lên mạng xã hội và được hướng dẫn tìm bạn khác giới tâm sự. Sau đó, ông H. làm theo hướng dẫn của nhân viên chăm sóc khách hàng thì bị lừa đảo chiếm đoạt hơn 1 tỉ đồng.

Sau một thời gian điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Đắk Lắk đã làm rõ đối tượng Vũ Duy Sơn (26 tuổi, ngụ TP Hà Nội) là một thành viên của đường dây lừa đảo nên tiến hành bắt giữ.

Bước đầu Sơn khai nhận thông qua mạng xã hội, Sơn quen biết người tên Hùng và tên Minh (không rõ nhân thân lai lịch) đang sinh sống ở Dubai (Các Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất).

Tháng 12-2022, Minh liên lạc với Sơn qua ứng dụng Telegram và giao nhiệm vụ cho Sơn đứng ra nhận tiền chuyển khoản của người khác chuyển đến với tiền công 12 triệu đồng/tháng.

Khi Sơn hỏi tiền đó là tiền gì, của ai thì Minh nói đó là tiền của những người bị nhóm Minh lừa tham gia vào app "Hen ho" (hẹn hò) và "Ky nu" (kỹ nữ) chuyển đến. Để thực hiện hành vi, Minh giao cho Sơn 6 chiếc điện thoại di động và 31 tài khoản ngân hàng

Hằng ngày, thông qua ứng dụng app "Hen ho" và "Ky nu", nhóm Minh sẽ dụ dỗ người chơi tham gia. Sau đó, các đối tượng dùng các chiêu thức dụ dỗ người chơi nạp thêm tiền để lên thành viên VIP. Nếu nạp số tiền càng lớn và đăng nhập thành công thành viên VIP, công ty hoàn trả lại số tiền người chơi đã nộp và được hưởng một khoản tiền lãi.

Sau khi các đối tượng trong nhóm của Mình dụ dỗ được người chơi đóng tiền thì sẽ thông báo cho Sơn cung cấp số tài khoản để người chơi nạp tiền vào. Số tiền trên Sơn có trách nhiệm chuyển hết cho Minh.

Với thủ đoạn trên, từ tháng 12-2022 đến nay, Sơn đã giúp cho nhóm của Minh lừa tiền của hơn 300 người tham gia ứng dụng "Hen ho" và "Ky nu", chiếm đoạt trên 200 tỉ đổng. Riêng Sơn đã thu lợi khoảng 300 triệu đồng.

C. Nguyên

Bài viết gốc: https://nld.com.vn/phap-luat/tham-gia-cac-app-hen-ho-ky-nu-hon-300-nguoi-mat-hon-200-ti-dong-20231003143046709.htm

  Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

  BÌNH LUẬN

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   M03-Honda Daklak
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ