A01-T7 - Honda Daklak
Dangfarm - A02
Cho thuê nhà 29 Lê Hồng Phong

Đề thi THPT quốc gia chủ yếu thuộc chương trình lớp 12

07:58 | 12/02/2019

Bộ GDĐT vừa công bố dự thảo sửa đổi quy chế thi THPT quốc gia để lấy ý kiến đóng góp từ xã hội nhằm hoàn thiện, ban hành để áp dụng từ kỳ thi năm 2019.

Nội dung đề thi được nêu rõ là nằm trong chương trình trung học phổ thông, chủ yếu là ở lớp 12. Thay đổi đáng chú ý là ở quy trình chấm thi với những quy định chặt chẽ, nghiêm ngặt hơn nhằm hạn chế những sai sót và tiêu cực như đã từng xảy ra ở kỳ thi năm trước. Theo đó, Bộ GDĐT dự kiến giao nhiệm vụ chủ trì tổ chức chấm bài thi trắc nghiệm cho các trường ĐH.  

Cụ thể, Sở GDĐT địa phương chịu trách nhiệm chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, tài chính; hệ thống máy tính, máy quét ảnh và các thiết bị phụ trợ đáp ứng các yêu cầu theo hướng dẫn hằng năm của Bộ GDĐT; phối hợp với lực lượng công an, bảo vệ bảo đảm an ninh, an toàn cho việc chấm thi trắc nghiệm. Các phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh đều phải được chấm bằng máy với cùng một phần mềm chuyên dụng do Bộ GDĐT cung cấp. Bên cạnh đó, năm 2019, sẽ không bố trí phòng thi riêng cho thí sinh tự do dự kỳ thi THPT quốc gia. 

Về chế độ ưu tiên, dự thảo quy chế thi THPT quốc gia  2019 quy định,  học sinh hệ THPT, giáo dục thường xuyên nếu có bằng trung cấp nghề, chứng chỉ nghề sẽ được cộng điểm ưu tiên (cộng 2 điểm nếu loại xuất sắc, 1,5 điểm nếu loại khá, trung bình khá, 1 điểm với loại trung bình).   

 Minh Quang

  nguồn daiđoanket.vn

  BÌNH LUẬN

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ