A01-T7 - Honda Daklak
Dangfarm - A02
Cho thuê nhà 29 Lê Hồng Phong

Môn Hóa: Thí sinh "vật vã" tìm đáp án đúng

13:25 | 10/07/2014

Kết thúc 90 phút làm bài thi môn Hóa, nhiều thí sinh cho hay, đề thi khó hơn so với đề thi khối A đợt 1. Trong đề thi, có khoảng 3 câu hỏi khó khiến học sinh “vật vã” tìm đáp án đúng.

Sáng nay thí sinh thi khối B bước vào làm bài môn cuối, Hóa học. Tại Hà Nội, thí sinh kết thúc giờ thi vào đúng thời điểm mưa lớn. Do vậy, nhiều sĩ tử đã phải đội mưa về nhà.

 - 1

 - 2

Tại Hà Nội, thí sinh kết thúc giờ thi môn Hóa ra về dưới trời mưa

Tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội), nhiều thí sinh cho hay, đề thi môn Hóa khó hơn so với đề thi khối A, đợt 1.

Thí sinh Đào Văn Tài (quê ở Hưng Yên, dự thi khối B, ngành Công nghệ sinh học) cho biết, Tài làm bài thi môn Hóa vừa đủ thời gian. Nội dung trong đề thi trải dài kiến thức từ lớp 10 đến lớp 12. Đề thi có khoảng 50% câu hỏi lý thuyết, phần lớn tập trung vào phần hóa vô cơ và hữu cơ.

“Câu hỏi lý thuyết cơ bản, nên nhiều thí sinh làm nhanh. Thí sinh chỉ gặp khó ở câu hỏi dạng bài tập. Trong đó điển hình ở câu 46 mã đề 683, đề bài cho hỗn hợp gồm các chất sau đó yêu cầu thí sinh tính giá trị của M. Câu hỏi này em chưa từng được ôn qua. Khi làm em không thể tìm ra được công thức của chất nên phải chọn bừa đáp án. Em hoàn thiện được khoảng 70% phần bài làm”, Tài chia sẻ.

 - 3

Thí sinh cùng nhau xem lại đề thi môn Hóa

Dự thi khối B, khoa Sinh học, thí sinh Tạ Phương Nam (quê ở huyện Đan Phượng, Hà Nội) cho hay, câu hỏi lý thuyết trong đề thi Hóa tương đối dễ. Đây là phần giúp nhiều thí sinh gỡ điểm. Với khoảng ngoài 20 câu lý thuyết, Nam làm trong thời gian 25 phút.

“Kỳ thi đợt 1, em dự thi khối A, Đại học Bách Khoa cũng từng làm bài thi môn Hóa. Nhưng đối với khối B, em thấy đề thi môn Hóa khó hơn nhiều, đặc biệt ở câu hỏi bài tập phần Hóa vô cơ. Ở câu hỏi số 42, đề thi cho dữ liệu và yêu cầu thí sinh tìm khối lượng muối của axit cacboxylic. Câu hỏi này khá hóc búa nên phần lớn thí sinh đều không làm được. Em nghĩ đây là dạng câu hỏi nâng cao nhằm phân loại thí sinh khá, giỏi”, Nam nói.

Theo Nam, trong đề thi môn Hóa cũng có một câu hỏi về cách điều chế Clo, có thêm phần hình vẽ. Câu hỏi dạng này thí sinh chọn khá nhanh đáp án.

 - 4

Nhiều thí sinh khá vui vẻ sau môn thi Hóa (ảnh chụp tại điểm thi trường THPT Nguyễn Khuyến, TP. HCM)

Tại TP. HCM, hết thời gian làm bài, nhiều thí sinh đã thở phào nhẹ nhõm sau hai ngày thi căng thẳng. Ghi nhận chung, nhiều thí sinh cho rằng, đề Hóa năm nay mặc dù khó hơn năm ngoái nhưng vẫn nằm trong khả năng của thí sinh. Đề thi với 50 câu hỏi, trong đó, lượng bài tập và lý thuyết gần tương đương nhau, nên với những thí sinh có học lực trung bình khá, việc đạt điểm 5, 6 cũng không quá khó khăn.

Tại trường ĐH Công nghệ Thực phẩm điểm thi trường THPT Nguyễn Khuyến (quận 10), nhiều thí sinh tỏ ra khá tự tin với bài làm của mình.

Thí sinh Nguyễn Thanh Sang (Tiền Giang), dự thi khối B ngành Công nghệ Thực phẩm cho biết: “Đề thi năm nay khó hơn mọi năm, trong đó phần hóa vô cơ là khó nhất. Với dạng bài tập này, em phải tính toán khá nhiều nhưng có nhiều bài vẫn không ra được kết quả. Phần lý thuyết thì tương đối dễ, chỉ cần học thuộc bài là có thể làm được.”

Thí sinh Hoàng Nguyễn Lan Phương (Ninh Thuận), dự thi ngành Công nghệ Thực phẩm thì cho rằng, đề thi năm nay không quá khó nhưng lại dài: “Em cố hết sức nhưng làm vẫn không kịp, có một số câu cuối cùng phải đánh lụi để nộp bài. Với đề thi này, việc đạt điểm 6, 7 thì không khó, quan trọng là phải tính toán sao cho thật nhanh”.

 - 5

 - 6

Thí sinh xem lại đáp án thi sau khi kết thúc thời gian làm bài

Kết thúc 3 môn thi của khối B, nhiều thí sinh tỏ ra khá tự tin với bài làm của mình. Thí sinh Lê Tấn Tài (Bình Thuận) chia sẻ: “Em mượn trường Công nghệ thực phẩm để chuyển điểm qua trường Tài nguyên Môi trường. Dù chưa dò đáp án chính thức, nhưng chắc 3 môn thi em cũng đạt được khoảng 18 điểm, nếu điểm chuẩn năm nay không có gì thay đổi thì em có thể đậu vào ngành mà mình yêu thích”.

Tương tự, thí sinh Trần Mai Lan (Bình Phước), dự thi ngành Công nghệ Thực phẩm cũng cho biết: “Đề thi khối B năm nay em thấy khó hơn mọi năm, trong đó có nhiều câu có tính phân loại. Nhưng do được thầy cô ôn tập kỹ nên em làm bài cũng không đến nỗi nào. Với 3 môn thi này, em chắc mình cũng đạt được khoảng 21 điểm, nếu tính luôn cả điểm cộng vùng thì chắc là đậu rồi, giờ thì tập chung cho kỳ thi cao đẳng nữa thôi”.

Nguyễn Đức – Thiện An – Hồng Anh

  Nguồn: khampha.vn

  BÌNH LUẬN

   Hyundai Hoang Viet - Thang 3

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ