A01-T7 - Honda Daklak
Dangfarm - A02
Cho thuê nhà 29 Lê Hồng Phong

153 mẫu bia Đức được kiểm nghiệm có nhiễm thạch tín

08:00 | 27/06/2013

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, thư trả lời của Bộ Thực phẩm, Nông nghiệp và Bảo vệ người tiêu dùng Đức khẳng định 153/633 mẫu bia Đức được kiểm nghiệm có nhiễm thạch tín.

Trước thông tin về các loại bia đang bán trên thị trường Đức có nhiễm thạch tín vượt quá ngưỡng cho phép Cục An toàn thực phẩm đã gửi thư tới Bộ Thực phẩm, Nông nghiệp và Bảo vệ người tiêu dùng CHLB Đức để xác minh vấn đề này. Mới đây, Đại sứ quán CHLB Đức tại Việt Nam đã có Công hàm số 228/2013 chuyển thư trả lời của Bộ Thực phẩm, Nông nghiệp và Bảo vệ người tiêu dùng Đức tới Cục An toàn thực phẩm. Theo đó, trong khoảng thời gian từ năm 2000 đến 2013, Cơ quan kiểm soát về thực phẩm của Đức đã tiến hành kiểm tra về dư lượng các chất ô nhiễm (bao gồm thạch tín) trong các loại bia, một số đồ uống giải khát tương tự như bia và các nguyên liệu được dùng trong sản xuất bia. Trong số 633 mẫu bia được lấy để kiểm nghiệm thì chỉ có 153 mẫu bị phát hiện có thạch tín. Tuy nhiên, Bộ Thực phẩm, Nông nghiệp và Bảo vệ người tiêu dùng Đức khẳng định, hàm lượng thạch tín trong các loại bia và nguyên liệu được kiểm tra nói chung là rất thấp, trung bình từ 1 đến 10 µg/l và mức phát hiện này không vượt quá ngưỡng cho phép đối với đồ uống được quy định tại Pháp lệnh về nước uống của Đức. Chỉ có 3 loại bia trong số 35 loại bia được xét nghiệm nằm trong khoảng 13-18 µg/l là cao hơn ngưỡng cho phép một ít.

Cơ quan của Đức cũng nhấn mạnh rằng nguyên liệu được dùng rộng rãi trong quá trình thanh lọc bia như các bài báo đã đăng chỉ có thể gây ra mức độ ô nhiễm thạch tín rất nhỏ, không đáng kể và cũng không gây nguy hại tới sức khỏe người tiêu dùng.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều loại bia Đức được nhập khẩu. Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) sẽ tiếp tục theo dõi thông tin và thông báo kịp thời, công khai, rộng rãi nhằm bảo đảm sức khỏe cho người tiêu dùng.

  (nguồn website Cục ATTP)

  BÌNH LUẬN

   Khẩn trương ban hành Đề án tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9

   Ngày 16/4, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp nghe Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo dự thảo Đề án Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9. Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị chủ trì cuộc họp.

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   M03-Honda Daklak
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ