A01-T7 - Honda Daklak
Dangfarm - A02
Cho thuê nhà 29 Lê Hồng Phong

Ra mắt Tổ hội nghề nghiệp trồng cây cà phê xen cây hồ tiêu

07:52 | 31/05/2017

Hội Nông dân thị trấn Buôn Trấp (huyện Krông Ana) vừa tổ chức Lễ ra mắt Tổ hội nghề nghiệp trồng cây cà phê xen cây hồ tiêu (Tổ hội).

Đại diện Tổ hội nghề nghiệp trồng cây cà phê xen cây hồ tiêu tại lễ ra mắt

Với 10 thành viên tham gia là những hộ trồng cây cà phê xen cây hồ tiêu trên địa bàn, Tổ hội có nhiệm vụ tạo điều kiện cho thành viên cùng giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất tạo ra sản phẩm sạch, chất lượng; phản ánh nguyện vọng tới các tổ chức liên quan về vấn đề nông nghiệp. Từ đó các thành viên Tổ hội có cơ hội được mua bán, trao đổi, thương lượng với các doanh nghiệp, cơ sở thu mua về mức giá phù hợp với chất lượng của sản phẩm.

Được biết, Tổ hội nghề nghiệp trồng cây cà phê xen cây hồ tiêu là tổ hội nghề nghiệp thứ 3 được thành lập trên địa bàn huyện Krông Ana. Trước đó năm 2016, tại xã Dray Sáp đã thành lập 2 Tổ hội nghề nghiệp trồng nấm thương phẩm, giúp giải quyết việc làm cho hơn 20 lao động tại địa phương với mức thu nhập từ 3,5 - 6 triệu đồng/tháng, đồng thời tăng hiệu quả kinh tế cho từng thành viên trong tổ hội theo hướng bền vững.

Vân Anh

  Nguồn: Báo Dak Lak điện tử

  BÌNH LUẬN

   Hyundai Hoang Viet - Thang 3

   Chia sẻ lợi ích nhiều nhất cho người trồng cà phê

   Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 đã khép lại sau 5 ngày diễn ra sôi động với nhiều chuỗi sự kiện được tổ chức, giới thiệu và quảng bá rộng rãi, sâu đậm đến với người dân địa phương...

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   M03-Honda Daklak
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ