A01-T7 - Honda Daklak
Dangfarm - A02
Điện lạnh Tuấn Tài - M01

Tăng độ pH cho đất tái canh cà phê

08:37 | 14/07/2017

Chủ đầu tư Dự án Chương trình hỗ trợ phát triển Cà phê Buôn Ma Thuột cho biết, kết quả phân tích đất của 11 hộ dân tham gia Dự án tại buôn Ko Tam, xã Ea Tu, TP. Buôn Ma Thuột đều chua hơn nhu cầu của cây, ...

... do đó nông dân cần phải bón vôi cải tạo đất trước khi tái canh. 

 
Đất trồng cà phê của gia đình ông Y Lê Wi Niê có độ pHKCl 3,98, chua hơn nhu cầu của cây cà phê
 
Cụ thể, cây cà phê thích hợp với đất có độ chua pHKCl từ 5-6, nhưng phân tích mẫu cho thấy chỉ số pHKCl dao động từ 3,38 -4,44. Theo các chuyên gia, để đạt hiệu quả tái canh tốt thì nông dân cần bón vôi với khối lượng lớn 1,5-2 tấn/ha. Vôi được rải đều và bừa lẫn vào đất trước khi đào hố trồng dặm. Đồng thời, chú trọng bón phân chuồng hoai mục từ 10-15 kg/hố khi trồng mới. 
Thanh Hường

 

    Nguồn: "Báo Đắk Lắk Điện tử”

    BÌNH LUẬN

      Hyundai T12

      BÌNH LUẬN CỦA BẠN

      ĐỐI TÁC
      Lên đầu trang Đặt làm trang chủ