A01-T7 - Honda Daklak
Dangfarm - A02
Cho thuê nhà 29 Lê Hồng Phong

Cây đàn sót lại trên tàu Titanic giá ngất ngưởng

18:54 | 24/10/2013

Một cây đàn violin từng được chơi trên con tàu Titanic trước khi thảm họa kinh hoàng xảy ra đã được bán với giá 1,7 triệu USD (khoảng 36 tỉ đồng). Đây được xem là mức giá kỷ lục đối với vật dụng thu giữ từ tàu Titanic khi bán đấu giá.

Ông Craig Sopin, luật sư người Mỹ, chủ nhân của một trong những bộ sưu tập Titanic lớn nhất thế giới, cho biết đây là mức giá cao nhất mà khó có vật dụng nào còn sót lại trên tàu Titanic có thể đạt được. “Con số này khó có thể bị đánh bại” -ông khẳng định.

 

Cây đàn violin của nhạc trưởng Wallace Hartley

Những nhân chứng sống sót sau thảm họa Titanic kể lại rằng nhạc trưởng Wallace Hartley đã chơi cây đàn này cùng dàn nhạc của mình để  giúp mọi người bình tâm lại lúc con tàu chìm dần.

Lúc đó, họ chơi bài Nearer, My God, to Thee khi Titanic chìm xuống vùng nước băng giá ở Bắc Đại Tây Dương. Thi thể của Wallace Hartley được tìm thấy nhiều ngày sau đó và cây violin vẫn được treo sau lưng ông. Cây đàn sau đó lưu lạc.

Năm 2006, cây đàn đã bị hư hỏng này được tìm thấy trên gác một ngôi nhà ở Anh. Nó được kiểm tra cẩn thận theo thông báo từ nhà đấu giá Henry Aldridge & Son trước khi được mang ra đấu giá ở Wiltshire - Anh. Người bỏ tiền ra mua cây đàn không được tiết lộ.

Hơn một năm trước, các cuộc triển lãm, đấu giá hiện vật còn sót lại trên tàu Titanic đã được tiến hành và hầu hết đều có giá cao. Ông Craig Sopin, người sở hữu 300 - 400 hiện vật từ Titanic, cho biết con tàu là “một xã hội thu nhỏ” gồm nhiều tầng lớp công dân khác nhau cùng ở trên chuyến đi định mệnh. 

“Những gì nhạc trưởng Wallace Hartley và đồng nghiệp của ông - không ai sống sót - làm phần nào tạo nên cảm giác bình tĩnh cần có trên con tàu thời điểm nguy cấp đó. Điều gì sẽ xảy ra nếu tất cả hỗn loạn và trở nên điên cuồng, giẫm đạp nhau, giành giật thoát khỏi con tàu? Sự bình tĩnh cứu nhiều mạng sống” - ông Craig nhận xét.

M.Khuê (Theo CNN)

  Nguồn: www.nld.com.vn

  BÌNH LUẬN

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   M03-Honda Daklak
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ