Honda oto daklak T8
Nhân hòa
Shop Bạch Mã M01

Tăng 8 bậc, Dak Lak vươn lên vị trí 30 trên bảng xếp hạng PCI

16:04 | 23/04/2015

Theo kết quả điều tra chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2014 vừa được công bố, thứ hạng của Dak Lak đã được cải thiện đáng kể tăng đến 8 bậc và vươn lên vị trí 30/63 (58,76 điểm) trên bảng xếp hạng.

Đây là năm thứ 10 chỉ số PCI được công bố và là lần đầu tiên Dak Lak đạt được vị trí này. Điều đó cho thấy những nỗ lực nhất định của tỉnh trong cải cách hành chính, thu hút đầu tư. 
 

Đại diện một DN tại thị xã Buôn Hồ đang nghe hướng dẫn về thủ tục thuế

 Đại diện một DN tại thị xã Buôn Hồ đang nghe hướng dẫn về thủ tục thuế

PCI (Provincial Competitiveness Index) là chỉ số đánh giá và xếp hạng chính quyền các tỉnh, thành của Việt Nam trong việc xây dựng môi trường kinh doanh thuận lợi cho việc phát triển doanh nghiệp (DN) dân doanh. 

Một tỉnh được đánh giá là thực hiện tốt cần có: Chi phí gia nhập thị trường thấp; DN dễ dàng tiếp cận đất đai và có mặt bằng kinh doanh ổn định; Môi trường kinh doanh công khai minh bạch, DN có cơ hội tiếp cận công bằng các thông tin cần cho kinh doanh và các văn bản pháp luật cần thiết; Thời gian DN phải bỏ ra để thực hiện các thủ tục hành chính và thanh tra kiểm tra hạn chế nhất; Chi phí không chính thức ở mức tối thiểu; Cạnh tranh bình đẳng; Lãnh đạo tỉnh năng động và tiên phong; Dịch vụ hỗ trợ DN do khu vực nhà nước và tư nhân cung cấp; Có chính sách đào tạo lao động tốt; Hệ thống pháp luật và tư pháp để giải quyết tranh chấp công bằng và hiệu quả.
 
Giang Nam

  nguồn: baodaklak.vn

  C11
  Dịch vụ vệ sinh Việt Anh

  BÌNH LUẬN

   Khuyễn mãi cuối năm Safe and Sound
   Khánh Toàn
   Bán sản phẩm gỗ tự nhiên C05
   C7

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ