A01-T7 - Honda Daklak
Dangfarm - A02
Cho thuê nhà 29 Lê Hồng Phong

TP. Buôn Ma Thuột giảm gần 3% hộ nghèo

08:42 | 10/03/2014

Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo giai đoạn 2011 – 2015 TP. Buôn Ma Thuột cho biết, sau 3 năm thực hiện chương trình, thành phố đã giảm được tỷ lệ hộ nghèo từ 5% (năm 2011) xuống còn gần 3% (cuối năm năm 2013).

Bên cạnh đó, 100% hộ nghèo và hộ đồng bào dân tộc thiểu số vùng khó khăn được cấp thẻ bảo hiểm y tế, với tổng kinh phí 462 triệu đồng, 100% học sinh dân tộc thiểu số và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc diện nghèo được miễn toàn bộ học phí và hỗ trợ sách giáo khoa; các đối tượng học sinh thuộc diện nghèo còn lại được giảm 50% học phí và các khoản đóng góp xây dựng trường; 11.675 lao động thuộc diện nghèo (53%) đựơc đào tạo các nghề trồng trọt, chăn nuôi, sửa chữa xe máy, dệt thổ cẩm…Đồng thời, các hộ nghèo, cận nghèo còn được tạo điều kiện cho vay vốn ưu đãi để phát triển kinh tế… Mục tiêu của địa phương đến năm 2015 là mỗi năm giảm bình quân 1,2% số hộ nghèo và cải thiện đời sống của các hộ nghèo, cận nghèo nhằm hạn chế khoảng cách chênh lệch về mức sống giữa thành thị và nông thôn.
Nhờ được vay vốn ưu đãi để phát triển kinh tế, nhiều hộ dân trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột đã thoát nghèo. Ảnh: mô hình nuôi heo thịt của một hộ dân phường Thành Nhất
Nhờ được vay vốn ưu đãi để phát triển kinh tế, nhiều hộ dân trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột đã thoát nghèo. Ảnh: mô hình nuôi heo thịt của một hộ dân phường Thành Nhất
M.T 
 

  Nguồn: Báo Dak Lak điện tử

  BÌNH LUẬN

   Hyundai Hoang Viet - Thang 3

   Khẩn trương ban hành Đề án tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9

   Ngày 16/4, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp nghe Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo dự thảo Đề án Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9. Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị chủ trì cuộc họp.

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   M03-Honda Daklak
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ