Honda Daklak T6
Nhân hòa
Xuan Hoa Foods - M01

Bé gái 10 tháng tử vong bất thường sau gần 1 ngày tiêm vắc-xin ComBE Five

14:02 | 12/07/2019

Sau gần 1 ngày tiêm vắc-xin ComBE Five, bé gái 10 tháng tuổi ở huyện Tân Kỳ, Nghệ An bất ngờ tím tái, co giật và tử vong.

Cháu B. được đưa tới Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ nhưng được xác định tử vong trước đó

Ngày 12-7, thông tin từ Sở Y tế Nghệ An cho biết cơ quan chức năng đang thành lập đoàn kiểm tra làm rõ sự việc một bé gái 10 tháng tuổi tại xã Nghĩa Dũng (huyện Tân Kỳ, Nghệ An) tử vong sau gần 1 ngày tiêm vắc-xin ComBE Five.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng gần 8 giờ ngày 10-7, bé Nguyễn Ngọc Khánh B. (10 tháng tuổi, trú xã Nghĩa Dũng) đến Trung tâm y tế xã Nghĩa Dũng để tiêm phòng vắc-xin ComBE Five mũi 2. Sau khi tiêm khoảng 40 phút, gia đình thấy bé B. không có biểu hiện gì bất thường nên đã đưa bé B. về nhà. 

Đến khoảng 20 giờ cùng ngày 10-7, bé B. có biểu hiện sốt 38,5 độ C nên gia đình cho uống thuốc nam và dán miếng hạ nhiệt. Sau khi được uống thuốc, bé B. đã hạ nhiệt, đỡ hơn nên bé bú và ngủ đến sáng hôm sau. 

Hơn 6 giờ sáng ngày 11-7, mẹ bé B. dậy cho bé B. bú thì thấy con vẫn bình thường. Tuy nhiên, ít phút sau, bé B. bất ngờ xuất hiện tình trạng co giật, người tím tái. Gia đình lập tức đã đưa bé B. đến Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ để cấp cứu, tuy nhiên các bác sĩ xác định bé B. đã tử vong trước đó. 

Ngay sau sự việc, Trung tâm Y tế Tân Kỳ đã báo cáo sự việc lên cơ quan chức năng, cơ quan công an và Sở Y tế tỉnh Nghệ An để làm rõ sự việc.

Liên quan đến sự việc trên, ông Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Nghệ An, cho biết trong ngày 11-7, Sở Y tế tỉnh Nghệ An đã thành lập đoàn công tác trực tiếp tới hiện trường để kiểm tra làm rõ sự việc. Đến chiều 11-7, Viện khoa học hình sự Bộ Công an, Công an tỉnh Nghệ An cùng các lực lượng chức năng đã khám nghiệm xong tử thi, lấy mẫu để đưa đi giám định làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Theo ông Định, vắc-xin ComBE Five vừa được đưa vào sử dụng từ tháng 1-2019. Từ khi đưa vào sử dụng vắc-xin này, có một số trường hợp tiêm và xảy ra phản ứng nhưng sau đó đã xử lý kịp thời nên các trường hợp đều an toàn. "Trường hợp bé B. là tử vong đầu tiên sau khi tiêm vắc-xin này. Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ sự việc. Thông thường thì sau tiêm vắc-xin này sẽ được theo dõi 24 giờ đầu. Có những trường hợp sau tiêm phản ứng ngay sau đó gọi là sốc phản vệ, có những trường hợp thì phản ứng sau đó" - ông Định nói thêm.

Tin - ảnh: Đức Ngọc

  Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).

  C11
  Liên hệ qc M02

  BÌNH LUẬN

   C6

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda oto daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ