Honda Daklak A01
Dangfarm - A02
Nha khoa Tâm Nguyên - M01

Việt Nam chuẩn bị đòn độc cho Asian Cup

09:10 | 04/01/2019

Ngay trước thềm giải đấu có thể giúp Việt Nam hóa rồng thực sự, thầy trò Park Hang-seo phát đi những tín hiệu tích cực từ Tây Á.

Quang Hải là người ghi bàn tuyệt đẹp vào lưới Philippines

Đáng xem nhất là bàn thắng của Quang Hải, đến sau 7 đường đập nhả từ phần sân nhà. Pha lập công của Quả bóng vàng Việt Nam được đánh giá cao bởi nó hội tụ đủ các yếu tố như tốc độ, khả năng phối hợp và tính bất ngờ. Trong vòng khoảng hơn 10 giây, bóng từ gần sát vòng cấm Việt Nam đã nằm gọn trong lưới Philippines. Trên đường đi của trái bóng, 5 người đã in dấu giày, và không có bất cứ đường chuyền ngang nào xuất hiện.

Tại AFF Cup 2018, Việt Nam vô địch và gây tiếng vang chính bởi lối đá phản công sở trường. Vài tuần sau ngày lên đỉnh khu vực, ông Park có vẻ như đã “đào thêm” được những miếng đánh mới. Ngoài đột phá, phối hợp trung lộ và chuyền dài vượt tuyến ra sau lưng hậu vệ đối thủ, Việt Nam đã biết đập nhả và chồng biên. Hướng lên bóng dẫn tới bàn thắng của Quang Hải nằm trong khu vực mà hầu hết những đội bóng lớn trên thế giới khai thác, đó là kẽ hở giữa trung vệ với hậu vệ biên.

Nhưng triết lý dẫn tới bàn thắng mới là điều đáng được khen hơn cả. “Ngài Park nhiệm màu” đã làm được cái điều mà Pep Guardiola hằng tôn thờ, cũng như ra rả với học trò suốt ngày, đó là tấn công một bên, rồi dứt điểm từ bên còn lại. Trước khi Quang Hải ghi bàn, 4 đồng đội của anh là Ngọc Hải, Hồng Duy, Công Phượng và Văn Đức đã thu hút toàn bộ sự chú ý của 6 cầu thủ Philippines. Chỉ còn 2 người trong hàng thủ đội bóng này bọc lót ở những đường bóng nhả ra. Ngay cả khi bóng không tới chân Quang Hải, mà vào tầm khống chế của đồng đội đứng sau lưng anh chừng hơn 5 met, bàn thắng vẫn sẽ đến với Việt Nam bởi Quang Hải hoàn toàn trống trải trong vòng cấm 16m50.

Tại Asian Cup 2019, Việt Nam sẽ đọ sức với 3 đối thủ đều đến từ Tây Á ở vòng bảng. Đây đều là những đội có thể hình cao lớn, và nhiều khả năng chơi pressing tầm cao để ngăn chúng ta tấn công. Chính bởi vậy, miếng đánh vừa được tạo ra trước Philippines có thể là vũ khí để thầy Park "trị" các đối thủ. Trên hết, nó giúp người hâm mộ có thêm cơ sở để hy vọng vào một giải đấu châu lục thành công nữa, tiếp sau U23 châu Á và Asiad 2018.

HỒNG PHÚC

  nguồn “nongnghiep.vn”

  C11
  Liên hệ qc M02

  BÌNH LUẬN

   C6

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda oto daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ