A01-T7 - Honda Daklak
Dangfarm - A02
Cho thuê nhà 29 Lê Hồng Phong

Đề nghị nghỉ Tết Bính Thân 9 ngày

08:00 | 16/10/2015

Bộ LĐ-TB-XH đã có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất nghỉ Tết Nguyên đán Bính Thân năm nay 9 ngày đối với cán bộ, công chức, viên chức.

Bộ LĐ-TB-XH trình Chính phủ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 tổng cộng 9 ngày.

Ngày 15-10, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) Phạm Thị Hải Chuyền đã có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ về việc nghỉ lễ, Tết năm 2016 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội.

Công văn nêu rõ từ năm 2010 đến nay, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về việc hoán đổi ngày nghỉ hằng tuần vào một số dịp nghỉ lễ, tết khi có tình huống nghỉ ngắt quãng. Qua quá trình thực hiện, việc hoán đổi ngày nghỉ hằng tuần này đã đạt được những hiệu quả nhất định và dần được hoàn thiện.

Qua rà soát lịch năm 2016, Bộ LĐ-TB-XH nhận thấy các dịp nghỉ lễ, tết năm 2016 đều liền với ngày nghỉ hằng tuần, không xuất hiện tình trạng 1, 2 ngày làm việc xen kẽ giữa các ngày nghỉ (có phụ lục lịch nghỉ các dịp lễ, tết năm 2016 kèm theo Tờ trình).

Vì vậy, Bộ LĐ-TB-XH đề xuất không thực hiện hoán đổi ngày nghỉ hằng tuần vào các dịp nghỉ lễ, tết năm 2016.

Đối với Tết Âm lịch 2016, liên quan đến việc xác định thời gian cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội đi làm trong dịp nghỉ tết là làm thêm vào ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ bù hay ngày nghỉ hằng tuần, Bộ LĐ-TB-XH đề nghị quy định như sau:

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội nghỉ dịp Tết Âm lịch 2016 từ ngày 6-2-2016 đến hết ngày 14-2-2016 (tức từ ngày 28 tháng chạp năm Ất Mùi đến hết ngày 7 tháng giêng năm Bính Thân). Tổng cộng nghỉ 9 ngày.

Trong dịp nghỉ Tết Âm lịch này, các ngày từ 7-2 đến hết ngày 11-2-2016 (tức là từ ngày 29 tháng chạp năm Ất Mùi đến hết ngày 4 tháng giêng năm Bính Thân) là các ngày nghỉ lễ, các ngày còn lại là ngày nghỉ hằng tuần và ngày nghỉ bù của ngày nghỉ hằng tuần.

Bộ LĐ-TB-XH kính đề nghị Thủ tướng Chính phủ ủy quyền cho Bộ LĐ-TB-XH thông báo cho các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội biết và thực hiện lịch nghỉ lễ, tết năm 2016

Văn Duẩn

  nguồn.nld.com.vn

  BÌNH LUẬN

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   M03-Honda Daklak
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ