Honda Daklak T6
Nhân hòa
Xuan Hoa Foods - M01

Một ngày 2 vụ ngộ độc thực phẩm ở 2 đám cưới: Thành lập tổ công tác lưu động

13:25 | 15/07/2019

Số người nhập viện nghi do bị ngộ độc thực phẩm đang tiếp tục tăng nên ngành y tế tỉnh Đắk Lắk đã thành lập tổ công tác lưu động sẵn sàng ứng cứu.

Trưa 14-7, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có báo cáo nhanh gửi Bộ Y tế và các đơn vị liên quan về 2 vụ ngộ độc thực phẩm cùng xảy ra vào ngày 13-7 tại 2 huyện Buôn Đôn và Krông Búk.

Bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ

Theo đó, khoảng 11 giờ ngày 13-7, gia đình bà M.M.T (thôn 4, xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) đã tổ chức đám cưới và có tổng cộng 640 người đến dự. Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, một trong số khách tham dự tiệc cưới này nhập viện điều trị với các triệu chứng: đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, sốt. Đến 10 giờ ngày 14-7, đã có 107 người người dự tiệc cưới tại nhà bà T. phải nhập viện cấp cứu với cùng triệu chứng trên. Bữa tiệc cưới tại nhà bà T. được dịch vụ Gia chánh V.O (thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk) phụ trách.

Bệnh nhân cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Buôn Đôn

Cùng thời điểm trên, gia đình ông L.C.T (thôn An Bình, xã Chư Kbô, huyện Krông Búk, Đắk Lắk) cũng tổ chức đám cưới cho con với hơn 1.000 khách dự. Đến 23 giờ cùng ngày, những người dự đám cưới cũng bắt đầu có các triệu chứng: đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, sốt… phải nhập viện cấp cứu. Đến 10 giờ ngày 14-7 đã có 146 người dự tiệc tại nhà ông T. phải nhập viện cấp cứu với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm. Bữa tiệc tại nhà ông L.C.T do cơ sở phục vụ tiệc cưới Gia chánh D. Ph. (thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M’gar) phục vụ.

Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo các đơn vị liên quan, các bệnh viện tiếp nhận, điều trị hiệu quả các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm, các bệnh viện tuyến tỉnh, thành lập các tổ cấp cứu lưu động để sẵn sàng hỗ trợ khi cần. 

Chỉ đạo Chi cục VSATTP thành lập đoàn kiểm tra đột xuất tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nghi để xảy ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm nói trên. "Số bệnh nhân nhập viện có thể sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới nên sở đã chỉ đạo thành lập tổ cấp cứu lưu động và tiếp tục theo dõi để có biện pháp xử lý kịp thời" - ông Nguyễn Hữu Huyên, Trưởng phòng Kế hoạch - Nghiệp vụ y (Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk), cho biết.

Cao Nguyên

  Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).

  C11
  Liên hệ qc M02

  BÌNH LUẬN

   C6

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda oto daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ