A01-T7 - Honda Daklak
Dangfarm - A02
Cho thuê nhà 29 Lê Hồng Phong

Cán bộ làm sai có thể phải bồi thường hơn 2 tỉ đồng cho 6 giáo viên

16:49 | 15/11/2023

Không có quy định được phép lấy hơn 2,1 tỉ đồng từ ngân sách ra để bồi thường cho 6 giáo viên thắng kiện nên có thể yêu cầu các cá nhân làm sai chịu trách nhiệm.

Chiều 15-11, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Ngô Thị Minh Trinh, Phó chủ tịch UBND huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk, cho biết huyện đang nghiên cứu phương án kinh phí để thực hiện các bản án về việc bồi thường, chi trả cho 6 giáo viên thắng kiện và án phí.

Cán bộ làm sai có thể phải bồi thường hơn 2 tỉ đồng cho 6 giáo viên - Ảnh 1.

3 trong số các giáo viên bị chấm dứt hợp đồng lao động trái luật

Theo bà Trinh, Sở Tài chính tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản trả lời không bổ sung kinh phí hơn 2,1 tỉ đồng để chi trả cho 6 giáo viên và nộp án phí. Bên cạnh đó, không có quy định nào được phép lấy ngân sách từ huyện để chi trả khoản tiền trên.

Về phương án xử lý, bà Trinh cho hay UBND huyện Krông Pắk đang thành lập tổ công tác, trong đó mời các sở, ban ngành liên quan hỗ trợ. Huyện sẽ xác định các vi phạm đó rơi vào thời điểm nào, thuộc cá nhân nào thì có thể yêu cầu cá nhân đó chịu trách nhiệm bồi thường.

Như đã phản ánh, cuối năm 2021, bà Nguyễn Thị Bình là giáo viên Trường THCS Ea Kly (huyện Krông Pắk) khởi kiện nhà trường vì bị chấm dứt HĐLĐ trái luật. Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan là UBND huyện Krông Pắk.

Cán bộ làm sai có thể phải bồi thường hơn 2 tỉ đồng cho 6 giáo viên - Ảnh 2.

Bà Ngô Thị Minh Trinh trả lời một số câu hỏi của báo chí tại buổi họp báo UBND tỉnh Đắk Lắk chiều 15-11

Kết thúc phiên tòa, Trường THCS Ea Kly và UBND huyện Krông Pắk có trách nhiệm liên đới bồi thường cho bà Bình hơn 175 triệu đồng và đóng bảo hiểm từ tháng 11-2018 đến tháng 11-2021.

Tương tự, đầu năm 2022, 5 giáo viên Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai (huyện Krông Pắk) khởi kiện trường này vì bị chấm dứt HĐLĐ trái quy định. HĐXX buộc Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai và UBND huyện Krông Pắk liên đới bồi thường cho các thầy cô giáo tổng cộng hơn 1,2 tỉ đồng.

Ngày 9-10, UBND huyện Krông Pắk có tờ trình gửi UBND tỉnh Đắk Lắk và Sở Tài chính đề nghị bổ sung hơn 2,1 tỉ đồng để chi trả cho 6 giáo viên theo các bản án và án phí.

Trao đổi với báo chí, một lãnh đạo Sở Tài chính Đắk Lắk cho biết các giáo viên bị chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) thắng kiện nói trên không thuộc đối tượng bồi thường theo Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước. Do đó, tỉnh không thể trích kinh phí để chi trả mà UBND huyện phải tự bố trí kinh phí thi hành án.

C. Nguyên

Bài viết gốc: https://nld.com.vn/thoi-su/can-bo-lam-sai-co-the-phai-boi-thuong-hon-2-ti-dong-cho-6-giao-vien-20231115161647705.htm

 

  Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

  BÌNH LUẬN

   Hyundai Hoang Viet - Thang 3

   Khẩn trương ban hành Đề án tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9

   Ngày 16/4, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp nghe Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo dự thảo Đề án Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9. Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị chủ trì cuộc họp.

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   M03-Honda Daklak
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ