Honda Daklak T6
Nhân hòa
Nha khoa Tâm Nguyên - M01

Hội đồng quản trị Dầu khí Cửu Long "xóa tên" ông Trịnh Sướng

15:34 | 07/06/2019

Ông Trịnh Sướng tham gia HĐQT CCL từ tháng 4-2017 sau đó trở thành cổ đông lớn của công ty này sau đợt chào bán riêng lẻ đầu năm 2018.

Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đô thị Dầu khí Cửu Long (mã CK: CCL) vừa có văn bản gửi Ủy ban chứng khoán và Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) thông báo việc Hội đồng quản trị (HĐQT), thông qua việc miễn nhiệm chức danh thành viên HĐQT đối với ông Trịnh Sướng kể từ ngày 6/6.

Lý do được HĐQT công ty này đưa ra là ông Trịnh Sướng bị khởi tố điều tra vụ án kinh tế riêng của cá nhân ông. Ban lãnh đạo CCL khẳng định việc này không liên quan và ảnh hưởng đến hoạt động của công ty. 

Văn bản do CCL gửi các cơ quan chức năng. Ảnh chụp văn bản

Theo biên bản họp, HĐQT CCL còn 4 thành viên sau khi miễn nhiệm ông Trịnh Sướng, chưa giảm quá một phần ba so với quy định. Số lượng thành viên HĐQT độc lập cũng không có sự thay đổi. Do vậy, HĐQT CCL sẽ bầu bổ sung thành viên mới trong kỳ họp đại hội đồng cổ đông gần nhất.

Ông Trịnh Sướng tham gia HĐQT CCL từ tháng 4-2017 sau đó trở thành cổ đông lớn của công ty này sau đợt chào bán riêng lẻ đầu năm 2018. 

Những cổ đông lớn của CCL. Nguồn: Cafef.vn

Tính tới cuối năm 2018, ông Trịnh Sướng là cổ đông có sở hữu lớn nhất trong ban lãnh đạo của CCL, với 5 triệu cổ phần, tương đương 10,53% vốn điều lệ. Với thị giá cổ phiếu CCL ở mức 4.250 đồng, lượng cổ phần ông Sướng nắm giữ trị giá khoảng 21 tỉ đồng.

Trước đó, hồi chiều 3-6, Công an tỉnh Đăk Nông đã thông báo quyết định khởi tố ông Trịnh Sướng cùng 22 người khác về hành vi Sản xuất và buôn bán hàng giả là xăng dầu.

Tr.Nguyễn

  Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).

  C11
  Liên hệ qc M02

  BÌNH LUẬN

   C6
   B6-C7

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda oto daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ