A01-T7 - Honda Daklak
Dangfarm - A02
Cho thuê nhà 29 Lê Hồng Phong

Được điều chỉnh nguyện vọng theo nhóm trường quân đội

08:33 | 12/04/2022

Theo đại tá Vũ Xuân Tiến - Trưởng Ban Thư ký, Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng, năm 2022 có 17 học viện, trường sĩ quan tuyển sinh 4.742 chỉ tiêu.

Các phương thức tuyển sinh được Bộ Quốc phòng thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường chủ động lấy kết quả công nhận tốt nghiệp THPT để xét tuyển sinh ĐH, CĐ.

Thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào các trường quân đội phải qua sơ tuyển. Việc sơ tuyển được thực hiện ngay tại ban tuyển sinh quân sự cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú. Thời gian sơ tuyển được triển khai từ ngày 15-3 đến hết ngày 20-5. Thời gian khám sức khỏe sơ tuyển cho thí sinh được tổ chức 2 đợt: Đợt 1 vào tuần thứ 3 của tháng 4-2022, đợt 2 vào tuần thứ 2 của tháng 5-2022. Sau khi khám xong đợt 2, nếu còn thí sinh đăng ký tham gia, hội đồng sơ tuyển sẽ tiếp tục khám sơ tuyển đến hết ngày 20-5.

Năm nay, có 3 học viện được tuyển sinh nữ là Học viện Kỹ thuật quân sự, Học viện Quân y, Học viện Khoa học quân sự. Theo quy định của Bộ Quốc phòng, để được đăng ký dự tuyển vào các trường quân đội, thí sinh phải đủ điều kiện tiêu chuẩn về 4 nội dung: lý lịch chính trị, độ tuổi, văn hóa và sức khỏe. Trong đó, về độ tuổi, thanh niên ngoài quân đội có độ tuổi 17 - 21 (sinh năm 2001 đến 2005); quân nhân tại ngũ, quân nhân đã xuất ngũ và công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia công an nhân dân từ 18 - 23 tuổi (sinh năm 1999 đến 2004).

Theo hướng dẫn của Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng, sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, thí sinh vẫn có thể giữ đúng nguyện vọng trường đã nộp hồ sơ sơ tuyển hoặc điều chỉnh trường trong nhóm trường. Cụ thể, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (nguyện vọng 1) theo nhóm trường. Nhóm 1 gồm các học viện: Hậu cần, Hải quân, Biên phòng, Phòng không - Không quân (hệ chỉ huy tham mưu) và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Đặc công, Pháo binh, Tăng thiết giáp, Phòng hóa, Thông tin, Công binh. Nhóm 2 gồm các học viện: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự, Phòng không - Không quân (hệ kỹ sư hàng không).

Thí sinh đủ điều kiện sơ tuyển nhưng không đăng ký xét tuyển theo đúng thời gian quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ mất quyền xét tuyển nguyện vọng 1.

Yến Anh

Bài viết gốc: https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/duoc-dieu-chinh-nguyen-vong-theo-nhom-truong-quan-doi-20220410195251654.htm

  Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

  BÌNH LUẬN

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   M03-Honda Daklak
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ