Honda oto Daklak-A01
Nhân hòa

Dak Lak đoạt 53 huy chương kỳ thi Olympic truyền thống 30-4 lần thứ 19

14:36 | 11/04/2013

Kỳ thi Olympic truyền thống 30-4 lần thứ 19 vừa được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Dak Lak có 2 Trường THPT: Chuyên Nguyễn Du (60 học sinh) và Dân tộc Nội trú N'Trang Lơng (14 học sinh) tham gia và đoạt 53 huy chương (HC) các loại.

Đội tuyển Trường THPT Chuyên Nguyễn Du tham dự Kỳ thi

Trong đó, Trường THPT Chuyên Nguyễn Du đoạt 40 HC, gồm 12 HC Vàng, 20 HC Bạc và 16 HC Đồng. Với thành tích này, Trường xếp thứ 10/114 trường tham gia thi và là trường đứng đầu khu vực Tây Nguyên. 12 HC Vàng thuộc về các bộ môn:  Sinh học, Hóa học mỗi môn đoạt 3 HC,  Vật lý, Địa lý mỗi môn 2 HC, Ngữ văn và tiếng Pháp mỗi môn 1 HC. Đặc biệt em Bạch Thị Mỹ Hà đoạt giải Nhất môn Sinh lớp 11 toàn miền Nam.

Học sinh  Trường THPT Chuyên Nguyễn Du đoạt giải nhận huy chương

Năm nay, lần đầu tiên Trường THPT Dân tộc Nội trú N’Trang Lơng tham gia kỳ thi và đoạt 5 HC (gồm 4  Bạc và 1 Đồng). Đây là trường THPT Dân tộc Nội trú duy nhất trong số các trường dự thi.

Kỳ thi Olympic truyền thống 30-4 được tổ chức định kỳ hàng năm dành cho học sinh khối 10 và 11 của các tỉnh phía Nam (từ Quảng Bình đến Cà Mau), với mục đích phát hiện các học sinh có năng khiếu, tạo điều kiện giao lưu giữa các học sinh giỏi và trao đổi chuyên môn giữa các thầy cô giáo, chuẩn bị đội ngũ cho kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, đồng thời hướng tới kỷ niệm ngày  giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Hoa Nguyên

 

  Theo Báo Đăk Lăk

  C11
  Dịch vụ vệ sinh Việt Anh

  BÌNH LUẬN

   hyundai Accent T6

   VỤ DÔI DƯ 500 GIÁO VIÊN: Liêm sỉ

   Vậy là hơn 500 giáo viên (GV) dôi dư ở huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk sắp bị chấm dứt hợp đồng giảng dạy. Đây là phương án đã được các cơ quan chức năng tỉnh này chốt lại sau một thời gian bàn bạc.

   Khánh Toàn

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ