A01-T7 - Honda Daklak
Dangfarm - A02
Cho thuê nhà 29 Lê Hồng Phong

Dak Lak: Triển khai Quy định áp dụng khung giá các loại rừng và xác định giá cho thuê rừng

08:18 | 27/08/2013

Sáng 26-8, Chi cục Kiểm lâm Dak Lak đã tổ chức Hội nghị triển khai quy định áp dụng khung giá các loại rừng và xác định giá cho thuê rừng đến các địa phương và chủ rừng trên địa bàn tỉnh.

Rừng khộp ở Ea Súp. Ảnh minh họa

Theo quy định của UBND tỉnh tại Quyết định số 19/2013/QĐ-UBND vừa mới ban hành được công bố tại hội nghị, giá cho thuê rừng được xác định tùy thuộc vào loại rừng, trạng thái rừng, trữ lượng, chất lượng lâm sản và mục đích sử dụng rừng. Đối với các khu rừng cùng loại, cùng chức năng, có trạng thái rừng, trữ lượng, chất lượng lâm sản như nhau và cùng mục đích thuê thì giá cho thuê rừng là như nhau. Khung giá các loại rừng sẽ là cơ sở để xác định giá trị tài sản là rừng của Nhà nước khi giao rừng, cho thuê rừng cũng như xác định giá trị tiền đền bù phải trả của tổ chức, cá nhân khi chuyển đổi mục đích sử dụng rừng hoặc cải tạo rừng tự nhiên. Khung giá được áp dụng cho rừng tự nhiên và rừng trồng. Việc xác định giá rừng cũng là cơ sở để xác định mức độ, hậu quả đối với hành vi vi phạm pháp luật, gây thiệt hại về rừng, làm căn cứ buộc người có hành vi vi phạm pháp luật gây thiệt hai về rừng phải bồi thường cho chủ sở hữu, chủ quản lý cả về giá trị lâm sản và giá trị môi trường của diện tích rừng bị thiệt hại.

Phát biểu tại hội nghị, ông Y Rit, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm khẳng định: việc triển khai thực hiện quy định định giá rừng, giá cho thuê rừng trên địa bàn tỉnh sẽ góp phần đẩy mạnh sản xuất lâm sản và phát triển các dịch vụ lâm nghiệp trên cơ sở vốn rừng và tài nguyên rừng được quản lý bền vững, tổ chức thực hiện một hệ thống chính sách lâm nghiệp có khả năng thu hút cao sự tham gia của người dân, của các thành phần kinh tế; nâng cao năng lực và hiệu quả quản lý, sử dụng và bảo vệ rừng cho các chủ rừng, góp phần thúc đẩy phát triển ngành lâm nghiệp; đồng thời nâng cao về nhận thức và trách nhiệm của các chủ rừng trong việc giữ gìn bảo vệ giá trị quý báu, bao gồm giá trị kinh tế và giá trị môi trường của rừng.

  Nguồn: Báo ĐăkLắk điện tử

  BÌNH LUẬN

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   M03-Honda Daklak
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ