Honda Daklak T6
Nhân hòa
Xuan Hoa Foods - M01

Hiệu trưởng nhận suất chạy làm giáo viên lãnh 14 năm tù

07:39 | 25/04/2019

Trong thời gian đương chức, vị hiệu trưởng đã đưa ra thông tin gian dối rằng có thể chạy suất làm giáo viên để chiếm đoạt gần 1,6 tỉ đồng của nhiều người

Ngày 24-4, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Huỳnh Bê (SN 1958, nguyên hiệu trưởng Trường THCS Ngô Mây – xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk) 14 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Huỳnh Bê tại phiên tòa sơ thẩm

Theo bản án, do ý thức coi thường pháp luật, vì động cơ tư lợi cá nhân, trong khoảng thời gian từ năm 2012 đến 2017, ông Huỳnh Bê đã đưa ra thông tin gian dối rằng mình có thể xin được suất đi dạy và xin vào biên chế giáo viên rồi tự ý ký hợp đồng giảng dạy có thời hạn tại trường do mình làm hiệu trưởng. Tổng cộng, ông Huỳnh Bê đã chiếm đoạt của 14 người với tổng số tiền gần 1,6 tỉ đồng.

Tại phiên tòa sơ thẩm, HĐXX hỏi bị cáo Huỳnh Bê rằng có thẩm quyền ban hành quyết định xin việc cho người khác hay không thì bị cáo Huỳnh Bê trả lời: "Tôi nhờ cấp trên xin việc".

Đối với số tiền đã chiếm đoạt, bị cáo Huỳnh Bê khai tiêu xài cá nhân khoảng 1 tỉ đồng, số còn lại đưa tiền một số quan chức để nhờ chạy việc. Có một số người mà bị cáo Huỳnh Bê khai đã đưa tiền là những lãnh đạo tỉnh, huyện. Tuy nhiên, bị cáo Huỳnh Bê không cung cấp được tài liệu thể hiện việc giao nhận tiền, qua đối chất thì những người liên quan không thừa nhận việc nhận tiền như ông Huỳnh Bê khai, nên không có căn cứ xử lý.

Tin - ảnh: C. Nguyên

  Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).

  C11
  Liên hệ qc M02

  BÌNH LUẬN

   C6

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda oto daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ