A01-Honda Daklak
Dangfarm - A02
Cho thuê nhà 29 Lê Hồng Phong

Người đưa tiền cho 1 trung tâm đăng kiểm không trình báo sẽ xử lý nghiêm

15:05 | 29/03/2023

Những người đưa tiền cho Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 47-06D nếu không chủ động trình báo sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ngày 29-3, tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa ra thông báo kêu gọi những người đưa tiền cho Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 47-06D (xã Hoà Đông, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) ra trình báo.

Người đưa tiền cho 1 trung tâm đăng kiểm không trình báo sẽ xử lý nghiêm - Ảnh 1.

Cơ quan công an khám xét nơi làm việc của Mai Huỳnh Lệ Thu

Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đang điều tra vụ án "Nhận hối lộ", xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 47-06D.

Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk thông báo đến các cá nhân, tổ chức có đưa tiền, tài sản hoặc lợi ích vật chất cho Trung tâm đăng kiểm 47-06D để được bỏ qua lỗi an toàn kỹ thuật và môi trường của phương tiện. Từ đó, được cấp tem và giấy chứng nhận kiểm định thì đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk (Phòng Cảnh sát kinh tế, số 58 Nguyễn Tất Thành, TP hoặc liên hệ điều tra viên Nguyễn Mạnh Hùng, số điện thoại: 0911.311.379) để trình báo và sẽ được xem xét trong quá trình xử lý.

"Nếu trường hợp cá nhân, tổ chức nào đưa tiền, tài sản hoặc lợi ích vật chất cho Trung tâm đăng kiểm 47-06D để được bỏ qua lỗi an toàn kỹ thuật và môi trường của phương tiện mà không chủ động trình báo sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật" - thông báo nêu rõ.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố bị can 8 đối tượng là lãnh đạo, nhân viên thuộc Công ty TNHH An Phát và Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 47-06D.

Theo đó, các bị can gồm: Mai Huỳnh Lệ Thu (Phó Giám đốc Công ty TNHH An Phát), Lại Phú Hợp (Giám đốc Trung tâm 47-06D - thuộc Công ty TNHH An Phát), Nguyễn Phước Quang (Đăng kiểm viên), Đinh Công Kiên (nhân viên nghiệp vụ), Đỗ Trọng Quân (Kế toán), Nguyễn Quang Thành, Nguyễn Trung Cang, Phạm Mạnh Hoàng (cùng là nhân viên trung tâm).

Theo thông tin ban đầu, các đối tượng thuộc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 47-06D đã nhận tiền của các lái xe, chủ xe đăng kiểm để thực hiện không đúng quy trình kỹ thuật đăng kiểm phương tiện xe cơ giới, bỏ qua lỗi kỹ thuật và phương tiện được cấp chứng nhận đăng kiểm.

Cao Nguyên

Bài viết gốc: https://nld.com.vn/phap-luat/nguoi-dua-tien-cho-1-trung-tam-dang-kiem-khong-trinh-bao-se-xu-ly-nghiem-20230329143251104.htm

  Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

  Liên hệ qc M02

  BÌNH LUẬN

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   M03-Honda Daklak
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ